1
 • image
 • image
 • image
 • image
09:31 EDT Thứ bảy, 21/04/2018

Thông báo về việc nghiên cứu, biên soạn công trình “Địa chí làng Lệ Sơn”

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/07/2014 21:56 - Người đăng bài viết: bientap02
Thông báo tiến độ nghiệm thu, tổ chức hội thảo về công trình Địa chí Làng Lệ Sơn
    Kính gửi:  Bà con, cô bác, anh chị em, con cháu, dâu rể làng Lệ Sơn đang sinh sống, học tập, công tác trên mọi miền đất nước và ở nước ngoài !

    Ban biên soạn địa chí làng Lệ Sơn xin thông báo cùng với bà con thông tin mới là: Hiện nay công trình ”Địa chí làng Lệ Sơn” đã hoàn thành bản thảo; đựơc in ấn và gửi cho các nhà chuyên môn đọc để lấy ý kiến góp ý bổ sung, chỉnh sửa phục vụ Hội thảo khoa học trước khi làm thủ tục nghiệm thu và xuất bản. Hội thảo khoa học về nội dung Địa chí dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7- 2014, tại Hội trường ủy ban Nhân dân xã Văn Hóa.

     Ngày giờ cụ thể sẽ do Uỷ ban nhân dân xã quyết định (Chúng tôi sẽ thông báo khi xã quyết định được thời gian). Thành phần tham gia gồm Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Bình; đại diện Sở Văn hóa Thông tin tỉnh; các ban ngành đoàn thể của xã; các nhà chuyên môn, những người quan tâm và đại diện hội đồng hương Lệ Sơn ở tất cả các vùng miền trên cả nước. Ban biên soạn trân trọng thông báo và kính mời tất cả bà con “Lệ Kiều” ở trong và ngoài nước sắp xếp thời gian tham gia.

    Vì bản thảo địa chí là công trình khoa học do cơ quan khoa học Tỉnh quản lý và nghiệm thu nên chúng tôi không thể đưa lên mạng toàn bộ bản thảo vào thời điểm này. Tuy nhiên Ban biên soạn xin đón nhận tất cả các ý kiến tham gia của mọi công dân Lệ Sơn và những người quan tâm. Những người có chuyên môn tâm huyết ở xa có thể liên hệ với Ban biên soạn, chúng tôi sẵn sàng cung cấp bản đánh máy để quí vị đọc góp ý kiến rộng rãi không có giới hạn; chỉ tiếc là địa chí có dung lượng lớn gần 400 trang giấy A4 nên chúng tôi không thể in và phát đại trà; kính mong bà con hết sức thông cảm. Xin bà con yên tâm rằng sau khi Hội thảo, nghiệm thu chỉnh sửa chúng tôi sẽ in ấn với qui mô rộng rãi hơn. Sau khi xuất bản Ban biên soạn vẫn để mở việc tiếp nhận thông tin góp ý của bà con để tiếp tục chỉnh sửa cho lần tái bản sau. ChÍnh vì nguyên tắc quản lý khoa học và xuất bản nên chúng tôi không thể đăng tải toàn văn bản thảo lên mạng để bà con comment trực tiếp được. Dự kiến sau khi nghiệm thu, xuất bản, Địa chí Làng Lệ Sơn sẽ được công bố dưới dạng bản quyền trên báo làng www.langleson.net. Do đó, thời điểm này ban biên soạn cũng xin cáo lỗi và rất mong bà con thông cảm. Mọi ý kiến tâm huyết xin bà con gửi về cho ban biên soạn qua địa chỉ email: letrongdaidhqb@gmail.com, và CC tới cả email danhcaqb@gmail.com , chuyentrang@langleson.net.

    Ban biên soạn sẽ tiếp thu, nghiên cứu, lựa chọn tư liệu và ý kiến của quý vị để tiếp tục bổ sung chính sửa. Những đóng góp của quý vị sẽ góp phần quan trọng vào sự thành công của công trình.

    Ban biên soạn xin gửi tới tất cả bà con “Lệ kiều” lời kính chúc sức khỏe, an lành, thịnh vượng và hạnh phúc !.
   
    Xin gửi tới quý vị lời chào trân trọng nhất !.

Thay mặt Ban biên soạn
     Lê Trọng Đại


 
                          
 
                                                                               Lê Trọng Đại
Tác giả bài viết: Lê Trọng Đại
Từ khóa:

Lê Trọng Đại

Đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Avata
Le Trong Dai - Đăng lúc: 19/07/2014 20:08
Hiện tại chúng tôi chỉ có thể cung cấp bản đánh máy để góp ý ; RẤT mong mọi người hết sức thông cảm. Trên thực tế nội dung địa chí cũng đã đăng một số phần trên báo làng rồi.
Avata
docgia@gmail.com - Đăng lúc: 19/07/2014 00:01
Trời, anh Đại làm khó cho độc giả. Không có nôi dung của bản thảo thì góp ý vào cái gì. Nếu Ban biên soạn sợ mất bản quyền thì nhờ Kỹ thuật chụp lại từ bản mềm bằng file ảnh rồi đưa lên những phần cần góp ý (Tức là những tư liệu còn mập mờ). Việc đăng lại File đưa lên có đóng dấu chìm, thế là yên tâm.
Hy vọng sớm được đọc những bài viết của cuốn địa chí và nó thực sự xứng đáng là đia chí làng lệ sơn
Avata
Lê trong Đai - Đăng lúc: 18/07/2014 23:01
Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của báo làng, mà cụ thể là của Ban kỹ thuật về các sự kiện liên quan đến địa chí Làng Lệ Sơn để những thông tin luôn đến sớm nhất với quý độc giả.

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới      
 • Danh sách các quan lại, các nhà khoa bảng thời phong kiến và các nhà quản lý, tri thức tiêu biểu con em Làng Lệ Sơn  -   Gửi bởi: Lê Trọng Đại
  Lê sơn còn có 1 gia đình tiến sỹ sống ở TP HCM là anh trai của thầy giáo Lê Lac (bố của Thạc sỹ toán Lê Hiền GV trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp) gồm 3 anh em đều là Tiến sỹ:
  1. Giáo sư - Tiến sỹ Lê Thanh Hải - Giám đốcTrung tâm Môi trường - ĐHQGTP Hồ Chí...
 • Chạp Họ - Một phong tục đẹp trong đời sống văn hóa ở làng Lệ Sơn  -   Gửi bởi: Nguyen Sy
  Năm đó, trời cũng se lạnh và lất phất mưa. Bọ tôi bảo anh em tôi và mấy anh em trong Chi họ tập trung tại nhà để đi thăm mộ. Tôi còn nhớ đi nhiều nơi lắm, Cửu phủ có mấy ngôi, Phục lùng mấy ngôi rồi về Đông Chăm, Lạ lả, đi đến đâu Người cũng giảng giải cho con cháu về...
 • Một số tư liệu để nghiên cứu về quá trình xuất hiện và thay đổi của các địa danh Lệ Sơn Thượng và Lệ Sơn Hạ qua tiến trình lịch sử (Phần 1)  -   Gửi bởi: Lê Trọng Đại
  Thứ tự các hình ảnh( ở bài trên) trên xuống ở các trang chữ Hán nôm có 2 trang 8a và 8b là lấy từ Ô châu cận lục rồi đó là chụp từ ô châu cận lục ở quyển 4 - bản đồ của Dương Văn An rồi bạn đọc nhìn kỹ ở góc bên phải hình 2 trên xuống sẽ thấy chữ Ô CHÂU CẬN LỤC. Đây...
 • Danh nhân khoa bảng làng Lệ Sơn, niềm tự hào của đất nước - quê hương  -   Gửi bởi: Lê Chung
  Chào quý vị, Bà ngoại tôi là người làng Lệ Sơn. Tôi dự định về thăm làng cùng mấy người bạn. Quý vị có thể hướng dẫn cách đi từ sân bay Đồng Hới hay Tp Đồng Hới về làng Lệ Sơn được không? Trân trọng cảm ơn.
 • Ký ức về Đình Làng Lệ Sơn  -   Gửi bởi: Nguyễn Xuân Phước
  Lương Duy Thắng hiện nay ở Đà Nẵng, chồng của Tuất ở lê lợi phải không? Đình làng sắp khánh thành rồi
 • Khu vườn Lệ Sơn, ngày hôm qua đâu rồi ?  -   Gửi bởi: Lê văn Toàn
  Vvừa rồi có dịp về quê thấy vậy buồn lắm chứ nhưng chẳng biết làm gì hơn. Đúng là khổ cho quê mình quá, rào nước mội bị đánh mất rồi, con cá con tôm, con dam nuôi con người lệ sơn lớn lên qua nhiều thế hệ nhưng giờ này ô nhiễm, cạn kiệt, con chắt chắt giờ có ai dám ăn...
 • Chùm thơ nhỏ của chị Trần Thị Thanh Liêm  -   Gửi bởi: Trần Thị Thanh Liêm
  Diễn đàn Thi hữu mời họa tác phẩm TỰ SỰ của tác giả Trần Thị Thanh Liêm
  TỰ SỰ
  Phấn bảng ngày đêm chẳng muốn rời
  Đem lòng mến trẻ trải ngàn nơi
  Khuyên bày bạn tốt ngời tâm đạo
  Dạy dỗ trò ngoan thắm nghĩa đời
  Rực rỡ gương nghề soi chẳng...
 • Chuyện kể về con chim ngói Sài Gòn  -   Gửi bởi: nguyen sy
  Câu chuyện nhỏ giản dị nhưng đầy lòng nhân ái.
 • Chiếc bình vôi  -   Gửi bởi: Khanh Trần
  Chiếc bình vôi và mệ ngoại là 2 di sản còn lại và trở thành cổ vậ có niên đại lớn nhất của gia đình cho đến thời điểm này.
  Câu cuối hay lắm!
  Chiếc bình vôi đã gắn chặt với mệ Danh cùng năm tháng. Mệ là biểu tượng đẹp nhất về tình yêu thương và lòng nhân ái...

Thống kê

 • Đang truy cập: 22
 • Hôm nay: 504
 • Tháng hiện tại: 15842
 • Tổng lượt truy cập: 4068195

Liên kết làng quê Quảng Bình

Lệ Sơn 2 - www.langleson.com
Làng Cao Lao - www.caolaoha.com
Làng La Hà - www.langlaha.com
Quảng Bình Trẻ - www.quangbinhtre.com
Nhịp Cầu - www.nhipcau.de

Báo Quảng Bình - www.baoquangbinh.vn
Hân hạnh chào đón các bạn đến với trang tin www.langleson.net
Bản quyền thuộc về Làng Lệ Sơn. Trang thông tin này là tài sản của toàn thể con em làng Lệ Sơn, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình
Trang thông tin điện tử Làng Lệ Sơn hoạt động theo quy định của luật pháp Vịệt Nam dưới sự điều hành chung của Hội đồng tư vấn chuyên môn và kỹ thuật.
Trụ sở: Đặt tại trung tâm lưu trữ truyền số liệu VDC1 - Hà Nội - Việt Nam
Trang thông tin là tài sản chung của toàn thể con em làng Lệ Sơn, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình
Email gửi bài viết
baiviet@langleson.net

Điện thoại thư ký Ban biên tập: 0912261174