Thông báo về việc nghiên cứu, biên soạn công trình “Địa chí làng Lệ Sơn”

Thông báo tiến độ nghiệm thu, tổ chức hội thảo về công trình Địa chí Làng Lệ Sơn
    Kính gửi:  Bà con, cô bác, anh chị em, con cháu, dâu rể làng Lệ Sơn đang sinh sống, học tập, công tác trên mọi miền đất nước và ở nước ngoài !

    Ban biên soạn địa chí làng Lệ Sơn xin thông báo cùng với bà con thông tin mới là: Hiện nay công trình ”Địa chí làng Lệ Sơn” đã hoàn thành bản thảo; đựơc in ấn và gửi cho các nhà chuyên môn đọc để lấy ý kiến góp ý bổ sung, chỉnh sửa phục vụ Hội thảo khoa học trước khi làm thủ tục nghiệm thu và xuất bản. Hội thảo khoa học về nội dung Địa chí dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7- 2014, tại Hội trường ủy ban Nhân dân xã Văn Hóa.

     Ngày giờ cụ thể sẽ do Uỷ ban nhân dân xã quyết định (Chúng tôi sẽ thông báo khi xã quyết định được thời gian). Thành phần tham gia gồm Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Bình; đại diện Sở Văn hóa Thông tin tỉnh; các ban ngành đoàn thể của xã; các nhà chuyên môn, những người quan tâm và đại diện hội đồng hương Lệ Sơn ở tất cả các vùng miền trên cả nước. Ban biên soạn trân trọng thông báo và kính mời tất cả bà con “Lệ Kiều” ở trong và ngoài nước sắp xếp thời gian tham gia.

    Vì bản thảo địa chí là công trình khoa học do cơ quan khoa học Tỉnh quản lý và nghiệm thu nên chúng tôi không thể đưa lên mạng toàn bộ bản thảo vào thời điểm này. Tuy nhiên Ban biên soạn xin đón nhận tất cả các ý kiến tham gia của mọi công dân Lệ Sơn và những người quan tâm. Những người có chuyên môn tâm huyết ở xa có thể liên hệ với Ban biên soạn, chúng tôi sẵn sàng cung cấp bản đánh máy để quí vị đọc góp ý kiến rộng rãi không có giới hạn; chỉ tiếc là địa chí có dung lượng lớn gần 400 trang giấy A4 nên chúng tôi không thể in và phát đại trà; kính mong bà con hết sức thông cảm. Xin bà con yên tâm rằng sau khi Hội thảo, nghiệm thu chỉnh sửa chúng tôi sẽ in ấn với qui mô rộng rãi hơn. Sau khi xuất bản Ban biên soạn vẫn để mở việc tiếp nhận thông tin góp ý của bà con để tiếp tục chỉnh sửa cho lần tái bản sau. ChÍnh vì nguyên tắc quản lý khoa học và xuất bản nên chúng tôi không thể đăng tải toàn văn bản thảo lên mạng để bà con comment trực tiếp được. Dự kiến sau khi nghiệm thu, xuất bản, Địa chí Làng Lệ Sơn sẽ được công bố dưới dạng bản quyền trên báo làng www.langleson.net. Do đó, thời điểm này ban biên soạn cũng xin cáo lỗi và rất mong bà con thông cảm. Mọi ý kiến tâm huyết xin bà con gửi về cho ban biên soạn qua địa chỉ email: letrongdaidhqb@gmail.com, và CC tới cả email danhcaqb@gmail.com , chuyentrang@langleson.net.

    Ban biên soạn sẽ tiếp thu, nghiên cứu, lựa chọn tư liệu và ý kiến của quý vị để tiếp tục bổ sung chính sửa. Những đóng góp của quý vị sẽ góp phần quan trọng vào sự thành công của công trình.

    Ban biên soạn xin gửi tới tất cả bà con “Lệ kiều” lời kính chúc sức khỏe, an lành, thịnh vượng và hạnh phúc !.
   
    Xin gửi tới quý vị lời chào trân trọng nhất !.

Thay mặt Ban biên soạn
     Lê Trọng Đại


 
                          
 
                                                                               Lê Trọng Đại

Tác giả bài viết: Lê Trọng Đại