1
 • image
 • image
 • image
 • image
01:32 ICT Thứ năm, 13/06/2024

Thư ngỏ vận động ủng hộ quyên góp xây dựng nhà văn hóa thôn Phúc Tự

Đăng lúc: Thứ tư - 27/03/2013 08:28 - Người đăng bài viết: lehongve
Thư ngỏ vận động quyên góp xây dựng nhà văn hóa thôn Phúc Tự gửi tới con em thôn Phúc Tự nói riêng và những nhà hảo tâm nói chung, nhằm chung tay góp sức để công trình hoàn thành đúng tiến độ dự kiến
 
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập- Tự do- Hạnh phúc
 
 
THƯ NGỎ
(V/v Vận động ủng hộ quyên góp xây dựng nhà văn hóa thôn Phúc Tự)
 
 
       Kính gửi: Các Cô Bác, Anh chị em, những người con của quê hương thôn Phúc Tự nói riêng và những nhà hảo tâm nói chung, đã và đang học tập công tác trên mọi miền của Tổ Quốc.
 
        Nhân dịp đầu năm mới Quý Tỵ, thay mặt chi bộ, chính quyền và nhân dân thôn Phúc Tự, xã Văn Hóa, Huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, trân trọng gửi đến quý bà con Cô Bác, Anh Chị em lời chúc sức khỏe, gặp nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Thưa quý bà con xa gần !

Phúc Tự là thôn nằm giữa các trục đường chính huyết mạch của toàn xã. Trải qua bao đời nay, Thôn vẫn luôn tự hào là nơi, được các bậc tiền nhân chọn xây dựng ngôi chùa lấy tên Phúc Tự cho cả cộng đồng làng xã trong quá khứ. Nơi đây, vốn là vùng đất ăn ở thủy chung, lấy sự giáo dục và đạo lý làm người làm trọng. Nên các thế hệ con em của Thôn ngày càng thành đạt trong nhiều lĩnh vực và mọi mặt của cuộc sống.

Như bao thôn khác trong xã, thôn được UBND tỉnh chọn làm điểm khởi đầu trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của UBND xã Văn Hóa. Chi bộ, chính quyền và các ban ngành đoàn thể cùng nhân dân thôn Phúc Tự đã tích cực triển khai có hiệu quả công tác vận động tuyên truyền, nhằm thu hút sự ủng hộ của nhân dân. Trong quá trình triển khai xây dựng chương trình nông thôn mới ở địa phương. Về với thôn Phúc Tự hôm nay dễ dàng nhận thấy không khí đổi mới của hơn 90 hộ dân có 286 nhân khẩu.

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy, UBND xã, thôn Phúc Tự vẫn luôn xác định đây là cơ hội tốt, là đòn bẩy để nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội, từ đó làm thay đổi bộ mặt nông thôn ở địa phương. Các thế hệ lãnh đạo  của thôn Phúc Tự vẫn luôn xác định lấy văn hóa làm trung tâm cho mọi mặt cuộc sống của thôn nhà.

Trong năm 2013, được sự cho phép của UBND xã, sự thống nhất cao của ban lãnh đạo thôn, sự đồng thuận của toàn thể nhân dân, thôn Phúc Tự phát động xây dựng nhà văn hóa thôn nhằm đáp ứng nguyện vọng của đông đảo  bà con trong mô hình xây dựng nông thôn mới.

Nhà văn hóa thôn Phúc Tự được phép xây dựng theo mô hình thiết kế của UBND huyện Tuyên Hóa. Công trình bắt đầu triển khai đầu tháng 4 và dự kiến đến tháng 8/2013 hoàn thiện.

Kinh phí của UBND xã hỗ trợ 100.000.000 đồng. Ngân sách của thôn có 70.000.000 đồng. Dự kiến mỗi khẩu đóng 150.000 (ước chừng 40.000.000 nộp thành 3 lần)
Tất cả số tiền này đang được gửi ngân hàng.

Dự toán toàn bộ công trình khoảng 600.000.000 (có cả phần trang trí và mua sắm nội thất)
Như vậy, ngoài phần kinh phí đã có để hoàn thiện việc xây dựng, còn thiếu 190.000.000đ cả phần nội thất của hội trường thôn. Thời gian triển khai thi công bắt đầu từ ngày 26/2 âm lịch, dự kiến hoàn thành trong 4 tháng

Sau khi phát động chủ trương và quyết tâm xây dựng nhà văn hóa, hội nghị toàn thôn đã thống nhất đề nghị lập các ban để xây dựng công trình gồm các ban sau:

BAN VẬN ĐỘNG:
Trưởng ban: Ông Lương Duy Quý           Đại tá quân đội về hưu
Phó ban: Bà Hoàng Thị Diên                   Trưởng ban công tác mặt trận
Phó ban: Ông Lương Văn Hiền                Cán bộ về hưu
 
BAN GIÁM SÁT XÂY DỰNG GỒM:
Trưởng ban: Ông Lê Đức Thiết               Ban thanh tra thôn Phúc Tự
Phó ban: Ông Lê Dũng Huệ                    Trung tá quân đội nghỉ hưu
Kế toán: Ông Trần Thanh Viết                Chi hội trưởng hội nông dân tập thể
Thủ quỹ: Ông Lương Xuân Lai                Giáo viên hưu trí
 
BAN XÂY DỰNG:
Chủ trì: Ông Lê Văn Hùng                       Trưởng thôn
Phó ban: Trần Thanh Chương                 Phó bí thư chi bộ

Để vận động có hiệu quả chủ trương quyên góp ủng hộ hướng về quê hương, thôn Phúc Tự có đề nghị như sau:

 
- Tất cả những tấm lòng vàng đều được lưu danh vào sổ vàng của thôn và thường xuyên được thông báo trên hệ thống loa truyền thanh của thôn.
 
- Bà con, cô bác, anh chị em sinh sống và công tác trong tỉnh và các vùng phụ cận có thể ủng hộ trực tiếp về địa chỉ:
 
Ông Lê Văn Hùng - Trưởng thôn Phúc Tự xã Văn Hóa huyện Tuyên Hóa tỉnh Quảng Bình.
Điện thoại: 01696268352

 
- Đối với bà con xa quê, con em của thôn đang công tác xa, Ban vận động kính nhờ Đại tá Lê Văn Lộc. Hội trưởng hội đồng hương tại TP HCM và các vùng phụ cận. Thông báo cho con em thôn Phúc Tự biết để hưởng ứng cuộc vận động này, đóng góp gửi về qua tài khoản được ủy nhiệm.

Anh Lê Hồng Vệ - Công tác tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
                          66 Nguyễn Thái Học -Ba Đình -Hà Nội.Tel: 0906 265 146                                       
 
          Số tài khoản: 3800 205 139 772-NHNN&PTNT chi nhánh tỉnh Quảng Bình
 
- Ban biên tập trang tin www.langleson.net sẽ hỗ trợ Thôn trong việc cập nhật và đăng tải thường xuyên thông tin do bà con đóng góp qua 2 hình thức trên.

Với đạo lý tốt đẹp bao đời “uống nước nhớ nguồn ban vận động xây dựng nhà văn hóa thôn Trân trọng ghi nhận và biết ơn tất cả bà con quê hương, gửi tấm lòng vàng cho công trình có ý nghĩa của thôn nhà.
 
Thay mặt nhân dân thôn Phúc Tự kính chúc bà con ta trên mọi miền khỏe mạnh, công tác tốt xứng danh là người con quê hương xã Văn Hóa anh hùng.
                                               
 
Phúc Tự, ngày 12 tháng 3 năm 2013

       TRƯỞNG BAN VẬN ĐỘNG                                          TRƯỞNG THÔN
                        
 
 
                     (Đã ký)                                                                  ( Đã ký) 
              Lương Duy Quý                                                     Lê Văn Hùng
Tác giả bài viết: Ban vận động
Từ khóa:

Lương Duy Quý

Đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Avata
Nhỏ - Đăng lúc: 30/03/2013 10:22
Nhanh tay lên hỡi các bác, các cô, các anh chi em thôn Phúc Tự đang công tác trên mọi miền của Tổ quốc. Hãy hướng về quê hương Phúc Tự với những tình cảm và vật chất để xây dựng một nhà sinh hoạt cộng đồng sách vai cùng các thôn bạn. Với ý tưởng "góp gió thành bão" mình tin tưởng rằng bà con, cô bác, các anh chi là con em thôn Phúc Tự đang sinh sống trên mọi miền đất nước đang hướng về phúc Tự, đóng góp một phần nhỏ bé để thôn mình ngày càng đẹp hơn ...
Avata
xóm Trùa - Đăng lúc: 27/03/2013 08:52
Bạn Nhầm ạ : Trước đây tôi cũng nhĩ như bạn, nhưng đi chùa thấy nay họ tiến bộ lắm . Không chỉ là giải toả Tham- sân- si không đâu . Họ có nhiều chương tìmh, nội dung hay lắm. Đừng làm tầm bậy là được thôi. Cãi nhau là chuyện nhỏ.
Avata
Lương Duy Toản - Đăng lúc: 26/03/2013 15:04
Qua trao đổi điện thoại với chú Quý- trưởng ban vận động thì tôi được biết xã tài trợ tiền là để xây nhà văn hóa còn chùa Phúc tự thì tính sau.Thôi thì vì ý chính quyền và bà con ở nhà đã quyết nên bà con anh em thôn Phúc Tự kẻ ít người nhiều chuẩn bị đóng góp tý cho quê nhà thêm khang trang.Còn Nhà chùa có phải là công trình văn hóa tâm linh,có thể làm nơi sinh hoạt cộng đồng hay không mà chỉ là nơi thờ tự thì là tùy thuộc vào cách nghĩ của mỗi người hai ban xóm trùa và Nhầm To nhỉ?
Avata
Nhầm nữa - Đăng lúc: 26/03/2013 08:35
Bạn Xóm Trùa ơi. Có vẻ bạn đang cố gắng nói những điều tốt đẹp từ tâm can của bạn, nhưng Nhà chùa là nơi yên tĩnh để cho mọi người giải tỏa "tham sân si". Còn nhà chùa không thể là nơi để đưa cái "đời" vào mà cãi nhau. Vì vậy không thể ghép nhà văn hóa thôn với chùa được đâu.Tôi được biết, trong hệ thống đình làng Việt Nam. Trước đây là trung tâm văn hóa và cũng là nơi sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo, còn chùa thì chỉ là nơi thờ Phật của cộng đồng mà thôi. Thân mến
Avata
Xóm trùa - Đăng lúc: 26/03/2013 07:34
Nhầm to ạ , Không có gì là nhầm cả, nội dung sinh hoạt của Nhà văn hoá có bờ -rem rôi, sinh hoạt nhà Chùa cũng rất lành mạnh .Mái Chùa là nơi che chở Hồn dân tộc, nếp sống muôn đời của Tổ tiên . Mái chùa là nơi giữ gìn các giá trị văn hoá-tư tưởng. Là nơi ta trở về nương tựa, nuôi dưỡng chân tâm sau bao năm tháng miệt m,ài giữa trương đời đầy nhiệt não, là bến đỗ tâm linh cho bảo khách...Nội dung sinh hoạt chỉ là do con người. Cơ hội ngàn năm cho ý tưởng phục dưng chùa Phúc Tự đang đến. Mong hãy nắm lấy.Còn nếu chờ đóng góp để dựng chùa thì ..viễn vông lắm . Mong Ban sang lập hiểu cho ý của ngu dân này,.Nhất là Hồng Vệ cố gắng thuyết phục .
1, 2  Trang sau

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới      
 • Lời giới thiệu công trình Địa chí Làng Lệ Sơn  -   Gửi bởi: Lê Trọng Đại
  Trả lời ý kiến đề xuất của bạn Lê Quang Đạt. Việc in sách đủ để phát cho mỗi gia đình người Lệ Sơn 1 quyển là không dễ vì giá thành sách chỉ tính riêng giấy mực thủ tục giấy phép xuất bản xuất bản mỗi cuốn đã 160.000 đồng, để in đủ thì phải 4000 quyển như vậy riêng tiền...
 • Nghề hay: Trồng cỏ nuôi bò một hướng đi tích cực chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp nông thôn  -   Gửi bởi: Phạm Thị Thuỳ
  Đọc được bài hay quá. Một số kiến thức rất bổ ích. Tuy nhiên, tôi có việc rất mong được anh hỗ trợ: Anh có định mức nào, hay kinh nghiệm về chi phí sản xuất 1 ha trồng cỏ không anh (giống, phân bón, nhận công, tưới tiêu...). Anh có có thể cho tôi xin được không. Hiện...
 • Lệ Sơn - Làng theo đạo học  -   Gửi bởi: Lương Xuân Trường
  Mình tình cờ đọc lại bài viết của mình ở đây. (bài vết cũng tám năm trước rồi) đọc bình luận của bạn Lâm Phương, chuyện bạn đánh giá thế nào là quyền của bạn. Chỉ có điều một thông tin bạn đưa ra không chính xác: Mình (Lương Xuân Trường) và bạn dồng nghiệp Phan Phương...
 • Thêm một tư liệu Hán nôm về địa danh Lệ Sơn  -   Gửi bởi: Lê Trọng Đại
  Cháu xem lại thông tin đoạn nói về chiến tranh Trịnh - Nguyễn 1774 - 1776 là chưa chính xác dễ gây nhầm lẫn với thông tin Chiến tranh Trịnh - Nguyễn (1627 - 1672) ở thế kỷ XVII. Thời gian được nói đến trong bài viết là sau khi tướng họ Trịnh - Hoàng Ngũ Phúcvượt sông...
 • Bài thơ cuối cùng của nhà giáo Lê Ngọc Mân  -   Gửi bởi: Lê Quang Đạt, số phone: 0913963799
  Hồi trước đi học chung cấp 3 ở huyện Quảng Trạch cùng bạn Hạnh, bạn Hào ở Ba Đồn. Hay xuống thăm thầy Mân chuyện trò ngâm thơ
 • Chặt củi lèn, một kỷ niệm khó quên  -   Gửi bởi: Lê Quang Đạt
  Nhớ lại hồi xưa đi chăn bò cùng các bạn ở Hung Tắt, Hung Cày. Nay đâu còn cảnh đó nữa?
 • Một gia đình cần sự giúp đỡ  -   Gửi bởi: Nguyen Van Thanh
  Rất buồn vì Thay mặt Hội đồng hương Văn hoá tại Nha Trang trích gửi tiền ủng hộ mà không có danh sách...Việc đã qua...Thôi nhé!
 • Gửi con gái Mẹ  -   Gửi bởi: Hung Lan
  Mệ Phương còn khỏe không chi Hồng ?
  Bài thơ hay đáo để, đọc mà nước mắt chảy dài.
 • Lê Đình Khôi; Quê hương là nơi con nước "chở che con đi..."  -   Gửi bởi: Lê Trọng Đại
  Bài viết rất là một lời tri ân với cụ Lê Đình Khôi người đã có những hành động đẹp đóng góp cho cộng đồng cư dân Lệ Sơn ở Hà nội và quê hương và cũng phần nào nói lên được cái tâm của một người con Lệ Sơn đáng kính đối với quê hương. Cảm ơn chú Vệ và Ban biên tập báo...

Thống kê

 • Đang truy cập: 8
 • Hôm nay: 113
 • Tháng hiện tại: 44314
 • Tổng lượt truy cập: 8175964

Liên kết làng quê Quảng Bình

Lệ Sơn 2 - www.langleson.com
Làng Cao Lao - www.caolaoha.com
Làng La Hà - www.langlaha.com
Quảng Bình Trẻ - www.quangbinhtre.com
Nhịp Cầu - www.nhipcau.de

Báo Quảng Bình - www.baoquangbinh.vn
Hân hạnh chào đón các bạn đến với trang tin www.langleson.net
Bản quyền thuộc về Làng Lệ Sơn. Trang thông tin này là tài sản của toàn thể con em làng Lệ Sơn, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình
Trang thông tin điện tử Làng Lệ Sơn hoạt động theo quy định của luật pháp Vịệt Nam dưới sự điều hành chung của Hội đồng tư vấn chuyên môn và kỹ thuật.
Trụ sở: Đặt tại trung tâm lưu trữ truyền số liệu VDC1 - Hà Nội - Việt Nam
Trang thông tin là tài sản chung của toàn thể con em làng Lệ Sơn, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình
Email gửi bài viết
baiviet@langleson.net