Thư ngỏ vận động ủng hộ quyên góp xây dựng nhà văn hóa thôn Phúc Tự

Thư ngỏ vận động quyên góp xây dựng nhà văn hóa thôn Phúc Tự gửi tới con em thôn Phúc Tự nói riêng và những nhà hảo tâm nói chung, nhằm chung tay góp sức để công trình hoàn thành đúng tiến độ dự kiến
 
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập- Tự do- Hạnh phúc
 
 
THƯ NGỎ
(V/v Vận động ủng hộ quyên góp xây dựng nhà văn hóa thôn Phúc Tự)
 
 
       Kính gửi: Các Cô Bác, Anh chị em, những người con của quê hương thôn Phúc Tự nói riêng và những nhà hảo tâm nói chung, đã và đang học tập công tác trên mọi miền của Tổ Quốc.
 
        Nhân dịp đầu năm mới Quý Tỵ, thay mặt chi bộ, chính quyền và nhân dân thôn Phúc Tự, xã Văn Hóa, Huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, trân trọng gửi đến quý bà con Cô Bác, Anh Chị em lời chúc sức khỏe, gặp nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Thưa quý bà con xa gần !

Phúc Tự là thôn nằm giữa các trục đường chính huyết mạch của toàn xã. Trải qua bao đời nay, Thôn vẫn luôn tự hào là nơi, được các bậc tiền nhân chọn xây dựng ngôi chùa lấy tên Phúc Tự cho cả cộng đồng làng xã trong quá khứ. Nơi đây, vốn là vùng đất ăn ở thủy chung, lấy sự giáo dục và đạo lý làm người làm trọng. Nên các thế hệ con em của Thôn ngày càng thành đạt trong nhiều lĩnh vực và mọi mặt của cuộc sống.

Như bao thôn khác trong xã, thôn được UBND tỉnh chọn làm điểm khởi đầu trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của UBND xã Văn Hóa. Chi bộ, chính quyền và các ban ngành đoàn thể cùng nhân dân thôn Phúc Tự đã tích cực triển khai có hiệu quả công tác vận động tuyên truyền, nhằm thu hút sự ủng hộ của nhân dân. Trong quá trình triển khai xây dựng chương trình nông thôn mới ở địa phương. Về với thôn Phúc Tự hôm nay dễ dàng nhận thấy không khí đổi mới của hơn 90 hộ dân có 286 nhân khẩu.

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy, UBND xã, thôn Phúc Tự vẫn luôn xác định đây là cơ hội tốt, là đòn bẩy để nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội, từ đó làm thay đổi bộ mặt nông thôn ở địa phương. Các thế hệ lãnh đạo  của thôn Phúc Tự vẫn luôn xác định lấy văn hóa làm trung tâm cho mọi mặt cuộc sống của thôn nhà.

Trong năm 2013, được sự cho phép của UBND xã, sự thống nhất cao của ban lãnh đạo thôn, sự đồng thuận của toàn thể nhân dân, thôn Phúc Tự phát động xây dựng nhà văn hóa thôn nhằm đáp ứng nguyện vọng của đông đảo  bà con trong mô hình xây dựng nông thôn mới.

Nhà văn hóa thôn Phúc Tự được phép xây dựng theo mô hình thiết kế của UBND huyện Tuyên Hóa. Công trình bắt đầu triển khai đầu tháng 4 và dự kiến đến tháng 8/2013 hoàn thiện.

Kinh phí của UBND xã hỗ trợ 100.000.000 đồng. Ngân sách của thôn có 70.000.000 đồng. Dự kiến mỗi khẩu đóng 150.000 (ước chừng 40.000.000 nộp thành 3 lần)
Tất cả số tiền này đang được gửi ngân hàng.

Dự toán toàn bộ công trình khoảng 600.000.000 (có cả phần trang trí và mua sắm nội thất)
Như vậy, ngoài phần kinh phí đã có để hoàn thiện việc xây dựng, còn thiếu 190.000.000đ cả phần nội thất của hội trường thôn. Thời gian triển khai thi công bắt đầu từ ngày 26/2 âm lịch, dự kiến hoàn thành trong 4 tháng

Sau khi phát động chủ trương và quyết tâm xây dựng nhà văn hóa, hội nghị toàn thôn đã thống nhất đề nghị lập các ban để xây dựng công trình gồm các ban sau:

BAN VẬN ĐỘNG:
Trưởng ban: Ông Lương Duy Quý           Đại tá quân đội về hưu
Phó ban: Bà Hoàng Thị Diên                   Trưởng ban công tác mặt trận
Phó ban: Ông Lương Văn Hiền                Cán bộ về hưu
 
BAN GIÁM SÁT XÂY DỰNG GỒM:
Trưởng ban: Ông Lê Đức Thiết               Ban thanh tra thôn Phúc Tự
Phó ban: Ông Lê Dũng Huệ                    Trung tá quân đội nghỉ hưu
Kế toán: Ông Trần Thanh Viết                Chi hội trưởng hội nông dân tập thể
Thủ quỹ: Ông Lương Xuân Lai                Giáo viên hưu trí
 
BAN XÂY DỰNG:
Chủ trì: Ông Lê Văn Hùng                       Trưởng thôn
Phó ban: Trần Thanh Chương                 Phó bí thư chi bộ

Để vận động có hiệu quả chủ trương quyên góp ủng hộ hướng về quê hương, thôn Phúc Tự có đề nghị như sau:

 
- Tất cả những tấm lòng vàng đều được lưu danh vào sổ vàng của thôn và thường xuyên được thông báo trên hệ thống loa truyền thanh của thôn.
 
- Bà con, cô bác, anh chị em sinh sống và công tác trong tỉnh và các vùng phụ cận có thể ủng hộ trực tiếp về địa chỉ:
 
Ông Lê Văn Hùng - Trưởng thôn Phúc Tự xã Văn Hóa huyện Tuyên Hóa tỉnh Quảng Bình.
Điện thoại: 01696268352

 
- Đối với bà con xa quê, con em của thôn đang công tác xa, Ban vận động kính nhờ Đại tá Lê Văn Lộc. Hội trưởng hội đồng hương tại TP HCM và các vùng phụ cận. Thông báo cho con em thôn Phúc Tự biết để hưởng ứng cuộc vận động này, đóng góp gửi về qua tài khoản được ủy nhiệm.

Anh Lê Hồng Vệ - Công tác tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
                          66 Nguyễn Thái Học -Ba Đình -Hà Nội.Tel: 0906 265 146                                       
 
          Số tài khoản: 3800 205 139 772-NHNN&PTNT chi nhánh tỉnh Quảng Bình
 
- Ban biên tập trang tin www.langleson.net sẽ hỗ trợ Thôn trong việc cập nhật và đăng tải thường xuyên thông tin do bà con đóng góp qua 2 hình thức trên.

Với đạo lý tốt đẹp bao đời “uống nước nhớ nguồn ban vận động xây dựng nhà văn hóa thôn Trân trọng ghi nhận và biết ơn tất cả bà con quê hương, gửi tấm lòng vàng cho công trình có ý nghĩa của thôn nhà.
 
Thay mặt nhân dân thôn Phúc Tự kính chúc bà con ta trên mọi miền khỏe mạnh, công tác tốt xứng danh là người con quê hương xã Văn Hóa anh hùng.
                                               
 
Phúc Tự, ngày 12 tháng 3 năm 2013

       TRƯỞNG BAN VẬN ĐỘNG                                          TRƯỞNG THÔN
                        
 
 
                     (Đã ký)                                                                  ( Đã ký) 
              Lương Duy Quý                                                     Lê Văn Hùng

Tác giả bài viết: Ban vận động