1
 • image
 • image
 • image
 • image
09:29 EDT Thứ bảy, 21/04/2018

Một gia đình cần được cộng đồng Lệ Sơn, Tuyên Hóa, Quảng Bình và cả nước quan tâm

Đăng lúc: Thứ bảy - 27/10/2012 06:11 - Người đăng bài viết: bientap02
Phóng sự Nhịp cầu nhân ái về trường hợp của gia đình nhà chị Trần Thị Thanh Hoa, Thôn Hà Thâu xã Văn Hóa. Thông tin do Thầy Cảnh Giang cung cấp vào lúc 18h22 phút ngày 27/10/2012.
Ngày 11/10/2011, Trên mục Nhịp cầu Nhân ái của đài phát thanh truyền hình Quảng Bình, có đưa tin về trường hợp nhà chồng của chị Trần Thị Thanh Hoa, quê ở Thôn Hà Thâu xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa Tỉnh Quảng Bình. Cô Hoa lấy chồng là thầy giáo Nguyễn Viết Dũng quê ở xã Tiến Hóa huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình.

Gia đình nhà chồng chị Hoa đang sống bình yên, thì cách đây 2 năm, Em trai của chồng là Nguyễn Thành Huy giảng viên trường đại học FPT Đà Nẵng, đột ngột bị bệnh thận nặng. Cả gia đình nhà chồng đã đầu tư tiền của để trị bệnh cho chú em. Do bệnh quá nặng, lại chạy thận rất nhiều tiền , nên gia đình nhà chồng khuynh gia bại sản, bán hết mọi thứ bán được để có tiền chạy thận tại bệnh viện cho chú em. Cách đây 2 tháng ông bố chồng là Nguyễn Văn Hòe  tham gia bộ đội đánh Mỹ từ 1972 đến  1989, mới xuất ngũ. Ông nay là thương bệnh binh, Cựu chiến binh xã Tiến Hóa huyện Tuyên Hóa cũng bị bệnh thận nặng, Thế là cả hai cha con đều chạy thận ở bệnh viện trung ương Huế. Cửa nhà khó khăn sa sút một mình chị Hoa vừa chăm lo ở quê vừa nuôi cha và em chồng ở bệnh viện.

Kính nhờ Trang Lệ Sơn nét, chuyển phóng sự NHỊP CẦU NHÂN ÁI của Đài Phát thanh truyền Hình QB ngày 11/10/2012, để bà con, trong xã, trong huyện Tuyên Hóa chúng ta, được xem cụ thểm để  mở rộng vòng tay nhân ái giúp cho nhà chồng chị Hoa tai qua nạn khỏi.

.
 
Làng Lệ Sơn công bố số điện thoại nóng (0906265146) và email đa năng: chuyentrang@langleson.net để tiếp nhận các tin bài trong mọi thời điểm và túc trực đăng tin một cách nhanh chóng, đặc biệt đối với các bản tin thời sự và có ý nghĩa cho cộng đồng.
Tác giả bài viết: Cảnh Giang
Từ khóa:

Cảnh Giang

Đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Avata
Canh Giang - Đăng lúc: 31/10/2012 10:24
Nội dung Các bạn đồng hương của của Trần Thị Thanh Hoa thân mến! Hoàn cảnh nhà chồng của chị Hoa thất đáng thương. Các phóng viên tận Đồng Hới đã công phu về tận Tiến Hoá, vào tận thành phố Huế để trực tiếp một hoàn cảnh thương tâm của một CCB một thời lăn lộn các chiến trường miền Nam nên giờ cả 2 cha con đều bị THẬN, đây là một trong nững di chứng của chất độc màu da cam, mà gia đình CCB phải gánh chịu, đừng thấy ngôi nhà khang trang, dây chuyền Vàng trên cổ cô gái Lệ Sơn mới cưới chồng mà vội cho là khá giả, Anh HUy nằm viện chạy Thận 2 năm, Bố chồng cô Hoa mới hai tháng mà NHà đã thế chấp ngân hàng. Nếu bán đất, bán nhà, bán vàng trên cổ cô con dâu vẫn chưa đủ trả tiền vay của ngân hàng. Chưa nói đến việc chạy thận cho cả hai cha con thì TIỀN TỶ cũng hết, mà tính mạng cũng không giữ được. Đều đó rơi vào hoàn cảnh ai cũng lo mà chịu, " KÊU MÀ AI THƯƠNG". Nhưng còn nước còn tát, Hy vọng những tấm lòng vàng của ĐỒNG HƯƠNG của ít lòng nhiều san sẻ tai hoạ đã đổ vào nhà đồng loại, để gia đình chị Hoa qua cơn hoạn nạn, Cám ơn các bạn đã có tấm lòng thông cảm, đừng bình luận gì thêm ? Thân ái.
Avata
Binh minh - Đăng lúc: 29/10/2012 02:26
Cái này do đài truyền hình còn non kém về nghiệp vụ mà ra. Những hoàn cảnh éo le lên mục nhân ái là cần thiết nhưng nên có sự chọn lọc. Việc quay cảnh gia đình làm nổi bật lên sự khang trang so với mặt bằng chung tại địa phương là không tôt. Tóm lại chúng ta chỉ bàn về sự non kém của truyền hình, không trách móc gia đình, truyền hình nhà nước ta bây giờ có nhiều cái rất phản cảm.
Avata
bạn đọc - Đăng lúc: 28/10/2012 06:56
Bạn góp ý ơi.đành là vậy,nhưng kh phù hợp.vàng đeo cổ.nhà có cổng vườn.vợ con béo tốt.e chừng kêu khóc,than khổ,mọi người khó tin
Avata
góp ý - Đăng lúc: 27/10/2012 21:38
Đưng khắt khe về chuyện đeo dây chuyền các bạn. Một ông Tây ăn xin vẫn com lê- ca ra vát đàng hoàng như Tổng giám đốc. Có thì giúp đỡ , không thì thôi nhé.
Avata
Le Dung - Đăng lúc: 27/10/2012 11:09
Cái trang sức đeo cổ đúng là nhà đài hơi kém, ai lại phô trương khi gia đình nghèo khó, đáng ra phải ăn mặc bẩn bẩn xấu xấu 1 tý. Dù sao thì đây là hoàn cảnh thật, bênh thật, chúng ta nên có cái nhìn nhân ái. Các thông tin bạn đọc cung cấp làm sinh động và thu hút thêm người xem và ít nhiều có tính giáo dục. Những người làm truyền hình cần trung thực để nhân dân tin yêu và thích xem truyền hình. Chỉ mong vậy, xã hội bây giờ nhiều thứ để nói lắm, mệt lắm ...thôi cho bọ nghỉ, bọ vấn điếu thuốc lào bọ ngủ, sáng mai đi cày đồng Vại
1, 2  Trang sau

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới      
 • Danh sách các quan lại, các nhà khoa bảng thời phong kiến và các nhà quản lý, tri thức tiêu biểu con em Làng Lệ Sơn  -   Gửi bởi: Lê Trọng Đại
  Lê sơn còn có 1 gia đình tiến sỹ sống ở TP HCM là anh trai của thầy giáo Lê Lac (bố của Thạc sỹ toán Lê Hiền GV trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp) gồm 3 anh em đều là Tiến sỹ:
  1. Giáo sư - Tiến sỹ Lê Thanh Hải - Giám đốcTrung tâm Môi trường - ĐHQGTP Hồ Chí...
 • Chạp Họ - Một phong tục đẹp trong đời sống văn hóa ở làng Lệ Sơn  -   Gửi bởi: Nguyen Sy
  Năm đó, trời cũng se lạnh và lất phất mưa. Bọ tôi bảo anh em tôi và mấy anh em trong Chi họ tập trung tại nhà để đi thăm mộ. Tôi còn nhớ đi nhiều nơi lắm, Cửu phủ có mấy ngôi, Phục lùng mấy ngôi rồi về Đông Chăm, Lạ lả, đi đến đâu Người cũng giảng giải cho con cháu về...
 • Một số tư liệu để nghiên cứu về quá trình xuất hiện và thay đổi của các địa danh Lệ Sơn Thượng và Lệ Sơn Hạ qua tiến trình lịch sử (Phần 1)  -   Gửi bởi: Lê Trọng Đại
  Thứ tự các hình ảnh( ở bài trên) trên xuống ở các trang chữ Hán nôm có 2 trang 8a và 8b là lấy từ Ô châu cận lục rồi đó là chụp từ ô châu cận lục ở quyển 4 - bản đồ của Dương Văn An rồi bạn đọc nhìn kỹ ở góc bên phải hình 2 trên xuống sẽ thấy chữ Ô CHÂU CẬN LỤC. Đây...
 • Danh nhân khoa bảng làng Lệ Sơn, niềm tự hào của đất nước - quê hương  -   Gửi bởi: Lê Chung
  Chào quý vị, Bà ngoại tôi là người làng Lệ Sơn. Tôi dự định về thăm làng cùng mấy người bạn. Quý vị có thể hướng dẫn cách đi từ sân bay Đồng Hới hay Tp Đồng Hới về làng Lệ Sơn được không? Trân trọng cảm ơn.
 • Ký ức về Đình Làng Lệ Sơn  -   Gửi bởi: Nguyễn Xuân Phước
  Lương Duy Thắng hiện nay ở Đà Nẵng, chồng của Tuất ở lê lợi phải không? Đình làng sắp khánh thành rồi
 • Khu vườn Lệ Sơn, ngày hôm qua đâu rồi ?  -   Gửi bởi: Lê văn Toàn
  Vvừa rồi có dịp về quê thấy vậy buồn lắm chứ nhưng chẳng biết làm gì hơn. Đúng là khổ cho quê mình quá, rào nước mội bị đánh mất rồi, con cá con tôm, con dam nuôi con người lệ sơn lớn lên qua nhiều thế hệ nhưng giờ này ô nhiễm, cạn kiệt, con chắt chắt giờ có ai dám ăn...
 • Chùm thơ nhỏ của chị Trần Thị Thanh Liêm  -   Gửi bởi: Trần Thị Thanh Liêm
  Diễn đàn Thi hữu mời họa tác phẩm TỰ SỰ của tác giả Trần Thị Thanh Liêm
  TỰ SỰ
  Phấn bảng ngày đêm chẳng muốn rời
  Đem lòng mến trẻ trải ngàn nơi
  Khuyên bày bạn tốt ngời tâm đạo
  Dạy dỗ trò ngoan thắm nghĩa đời
  Rực rỡ gương nghề soi chẳng...
 • Chuyện kể về con chim ngói Sài Gòn  -   Gửi bởi: nguyen sy
  Câu chuyện nhỏ giản dị nhưng đầy lòng nhân ái.
 • Chiếc bình vôi  -   Gửi bởi: Khanh Trần
  Chiếc bình vôi và mệ ngoại là 2 di sản còn lại và trở thành cổ vậ có niên đại lớn nhất của gia đình cho đến thời điểm này.
  Câu cuối hay lắm!
  Chiếc bình vôi đã gắn chặt với mệ Danh cùng năm tháng. Mệ là biểu tượng đẹp nhất về tình yêu thương và lòng nhân ái...

Thống kê

 • Đang truy cập: 21
 • Hôm nay: 491
 • Tháng hiện tại: 15829
 • Tổng lượt truy cập: 4068182

Liên kết làng quê Quảng Bình

Lệ Sơn 2 - www.langleson.com
Làng Cao Lao - www.caolaoha.com
Làng La Hà - www.langlaha.com
Quảng Bình Trẻ - www.quangbinhtre.com
Nhịp Cầu - www.nhipcau.de

Báo Quảng Bình - www.baoquangbinh.vn
Hân hạnh chào đón các bạn đến với trang tin www.langleson.net
Bản quyền thuộc về Làng Lệ Sơn. Trang thông tin này là tài sản của toàn thể con em làng Lệ Sơn, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình
Trang thông tin điện tử Làng Lệ Sơn hoạt động theo quy định của luật pháp Vịệt Nam dưới sự điều hành chung của Hội đồng tư vấn chuyên môn và kỹ thuật.
Trụ sở: Đặt tại trung tâm lưu trữ truyền số liệu VDC1 - Hà Nội - Việt Nam
Trang thông tin là tài sản chung của toàn thể con em làng Lệ Sơn, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình
Email gửi bài viết
baiviet@langleson.net

Điện thoại thư ký Ban biên tập: 0912261174