1
 • image
 • image
 • image
 • image
09:25 EDT Thứ bảy, 21/04/2018

Giải pháp đảm bảo an toàn cho bà con Lệ Sơn khi mùa lũ về

Đăng lúc: Chủ nhật - 09/09/2012 18:44 - Người đăng bài viết: bientap02
Cuộc trò chuyện bàn về giải pháp nâng cao sự an toàn cho bà con Lệ Sơn khi mùa lũ về.
Đôi nét về tác giả:

Họ và tên: Lê Anh Hậu, sinh năm 1977

Thuộc thôn: Xuân Tổng
Hiện công tác tại thành phố Vũng Tàu
Email: hau.leanh@yahoo.com.vn

Điện thoại: 0933.647.677 
Máy bay vừa hạ cách xuống sân bay Nội Bài, anh lập tức gọi điện đến số điện thoại nóng (0906265146) dùng để trực đưa tin cho báo Làng. Rất nhanh chóng, chỉ 20 phút sau, một lực lượng con em Lệ Sơn đang sinh sống làm việc tại Hà Nội được triệu tập. Không khí tại quán Bia hơi Bộ Quốc Phòng, đường Điện Biên Phủ đột ngột nóng lên, câu chuyện về quê hương cứ thế kéo dài mãi mà không sao dứt ra được. Kim đồng hồ điểm 12 tiếng vang khắp quận Ba Đình. Đó cũng là thời điểm anh em tạm chia tay trong một cuộc gặp gỡ ấm áp thân tình, hiếm có giữa lòng thủ đô Hà Nội.

Trong câu chuyện về cuộc gặp gỡ ngắn ngủi đó, anh Lê Anh Hậu đã đề xuất 1 giải pháp nhằm đảm bảo an toàn lâu dài cho bà con quê hương mỗi khi mùa mưa lũ về. Dưới đây xin tóm lược lại các ý chính của ý tưởng:

1. Tổ chức các lớp dạy kỹ năng bơi lội, cứu người cho lực lượng thanh niên trong làng theo mô hình cụm. Tức mỗi xóm sẽ có 1 đội thanh niên được đào tạo kỹ năng này.

2. Ngoài kỹ năng bơi lội, anh còn đề nghị được dạy thêm kỹ năng sơ cứu khi gặp các tình huống nguy hiểm

3. Việc tổ chức lớp học ban đầu sẽ ưu tiên cho con em các xóm vùng ven sông Gianh trước, sau đó nhân rộng mô hình.

Là người được đào tạo bài bản về bơi lội và hiện đang công tác tại lực lượng bảo vệ bờ biển Vũng Tàu, anh muốn đem chuyên môn mà mình có để truyền lại cho các bạn trẻ ở quê nhằm chủ động cứu người, cứu bà con. Hy vọng, dự án đầy tính nhân văn của anh sẽ được nhiều người ủng hộ và sớm triển khai để giúp cho bà con tại quê hương yên tâm hơn mỗi khi mùa lũ về.

Mời bạn đọc đón nghe audio kỳ 2  "Những trăn trở về Lệ Sơn hôm nay"
Tác giả bài viết: Ngọc Long
Từ khóa:

Trần Hậu

Đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Avata
Lê Đức Anh - Đăng lúc: 11/09/2012 12:13
Gửi Phương Mai: Bạn nhầm rồi, biết bơi là một chuyện, bơi cứu người là chuyện khác, phải có kỹ năng, ngón nghề, cứu người trong lũ cực nguy hiểm, không kéo chết cả hai như chơi. Theo tui, cứ dạy kỹ năng bới cứu người cho tốt cái đã, sơ cứu truyền nghề lại cho trạm xá, trạm xá lo mà tự tổ chức lấy.
Avata
Anh Hậu - Đăng lúc: 11/09/2012 11:25
Thời gian tập khoảng 15 ngày. Tất nhiên tất cả đêù phải có sự giúp đỡ và cộng tác phối hợp thực hiện. Biết bơi; biết cứu và biết sơ cứu ban đâù. Sự giúp đỡ từ trạm y tế từ ubnd xã từ các anh chị đồng hương. Tin sẽ thắng lợi !
Avata
Đặng Phương - Đăng lúc: 10/09/2012 11:21
Gửi bạn Hậu: Hậu xem khả năng trong thời gian ngắn đào tạo được mấy người, nên cân đếm thời gian. Kỹ năng sơ cứu thì cũng phải có đồ nghề thực hành, nên kệu gọi thêm các doanh nghiệp và bà con hỗ trợ. Nói chung dự án này hay, thiết thực. Cố gắng lên kế hoạch làm nhanh lên, làm chậm là mất đi nhiều mạng người đấy, càng sớm càng tốt. Cái này xã cũng nên chủ động và phối hợp để có hiệu quả cao.
Avata
Anh Hau - Đăng lúc: 10/09/2012 01:31
Cảm ơn các bạn.mong các bạn góp ý và ủng hộ mình.Có lẻ ai cũng biết bơi nhưng bơi để có nhiều giá trị cho bản thân, gia đình và góp phần nhỏ cho xã hội là khó lắm và chúng ta nên làm. Chúng ta sẽ kg quá vất vả lắm vì ai ai cũng biết bơi sơ sơ rồi.
Avata
Phương Mai - Đăng lúc: 10/09/2012 00:40
Hay quá anh Hậu ơi, cái ni thiết thực lắm anh a. Em thích cái phần dạy sơ cứu, còn phần bơi lội e phần đông các bạn ở quê đều biêt. Theo em nên tập trung toàn bộ các xóm ra Rào nậy, huấn luyện 1 tuần bơi, rồi tập trung vào hội trường ubnd xã 1 tuần để huấn luyện sơ cứu. Như rứa là 2 tuần đó eng, vừa lịch nghỉ phép. Cái này hay lăm eng a, không khéo báo Huyện, báo Tỉnh về đưa tin đấy,
1, 2  Trang sau

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới      
 • Danh sách các quan lại, các nhà khoa bảng thời phong kiến và các nhà quản lý, tri thức tiêu biểu con em Làng Lệ Sơn  -   Gửi bởi: Lê Trọng Đại
  Lê sơn còn có 1 gia đình tiến sỹ sống ở TP HCM là anh trai của thầy giáo Lê Lac (bố của Thạc sỹ toán Lê Hiền GV trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp) gồm 3 anh em đều là Tiến sỹ:
  1. Giáo sư - Tiến sỹ Lê Thanh Hải - Giám đốcTrung tâm Môi trường - ĐHQGTP Hồ Chí...
 • Chạp Họ - Một phong tục đẹp trong đời sống văn hóa ở làng Lệ Sơn  -   Gửi bởi: Nguyen Sy
  Năm đó, trời cũng se lạnh và lất phất mưa. Bọ tôi bảo anh em tôi và mấy anh em trong Chi họ tập trung tại nhà để đi thăm mộ. Tôi còn nhớ đi nhiều nơi lắm, Cửu phủ có mấy ngôi, Phục lùng mấy ngôi rồi về Đông Chăm, Lạ lả, đi đến đâu Người cũng giảng giải cho con cháu về...
 • Một số tư liệu để nghiên cứu về quá trình xuất hiện và thay đổi của các địa danh Lệ Sơn Thượng và Lệ Sơn Hạ qua tiến trình lịch sử (Phần 1)  -   Gửi bởi: Lê Trọng Đại
  Thứ tự các hình ảnh( ở bài trên) trên xuống ở các trang chữ Hán nôm có 2 trang 8a và 8b là lấy từ Ô châu cận lục rồi đó là chụp từ ô châu cận lục ở quyển 4 - bản đồ của Dương Văn An rồi bạn đọc nhìn kỹ ở góc bên phải hình 2 trên xuống sẽ thấy chữ Ô CHÂU CẬN LỤC. Đây...
 • Danh nhân khoa bảng làng Lệ Sơn, niềm tự hào của đất nước - quê hương  -   Gửi bởi: Lê Chung
  Chào quý vị, Bà ngoại tôi là người làng Lệ Sơn. Tôi dự định về thăm làng cùng mấy người bạn. Quý vị có thể hướng dẫn cách đi từ sân bay Đồng Hới hay Tp Đồng Hới về làng Lệ Sơn được không? Trân trọng cảm ơn.
 • Ký ức về Đình Làng Lệ Sơn  -   Gửi bởi: Nguyễn Xuân Phước
  Lương Duy Thắng hiện nay ở Đà Nẵng, chồng của Tuất ở lê lợi phải không? Đình làng sắp khánh thành rồi
 • Khu vườn Lệ Sơn, ngày hôm qua đâu rồi ?  -   Gửi bởi: Lê văn Toàn
  Vvừa rồi có dịp về quê thấy vậy buồn lắm chứ nhưng chẳng biết làm gì hơn. Đúng là khổ cho quê mình quá, rào nước mội bị đánh mất rồi, con cá con tôm, con dam nuôi con người lệ sơn lớn lên qua nhiều thế hệ nhưng giờ này ô nhiễm, cạn kiệt, con chắt chắt giờ có ai dám ăn...
 • Chùm thơ nhỏ của chị Trần Thị Thanh Liêm  -   Gửi bởi: Trần Thị Thanh Liêm
  Diễn đàn Thi hữu mời họa tác phẩm TỰ SỰ của tác giả Trần Thị Thanh Liêm
  TỰ SỰ
  Phấn bảng ngày đêm chẳng muốn rời
  Đem lòng mến trẻ trải ngàn nơi
  Khuyên bày bạn tốt ngời tâm đạo
  Dạy dỗ trò ngoan thắm nghĩa đời
  Rực rỡ gương nghề soi chẳng...
 • Chuyện kể về con chim ngói Sài Gòn  -   Gửi bởi: nguyen sy
  Câu chuyện nhỏ giản dị nhưng đầy lòng nhân ái.
 • Chiếc bình vôi  -   Gửi bởi: Khanh Trần
  Chiếc bình vôi và mệ ngoại là 2 di sản còn lại và trở thành cổ vậ có niên đại lớn nhất của gia đình cho đến thời điểm này.
  Câu cuối hay lắm!
  Chiếc bình vôi đã gắn chặt với mệ Danh cùng năm tháng. Mệ là biểu tượng đẹp nhất về tình yêu thương và lòng nhân ái...

Thống kê

 • Đang truy cập: 16
 • Hôm nay: 478
 • Tháng hiện tại: 15816
 • Tổng lượt truy cập: 4068169

Liên kết làng quê Quảng Bình

Lệ Sơn 2 - www.langleson.com
Làng Cao Lao - www.caolaoha.com
Làng La Hà - www.langlaha.com
Quảng Bình Trẻ - www.quangbinhtre.com
Nhịp Cầu - www.nhipcau.de

Báo Quảng Bình - www.baoquangbinh.vn
Hân hạnh chào đón các bạn đến với trang tin www.langleson.net
Bản quyền thuộc về Làng Lệ Sơn. Trang thông tin này là tài sản của toàn thể con em làng Lệ Sơn, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình
Trang thông tin điện tử Làng Lệ Sơn hoạt động theo quy định của luật pháp Vịệt Nam dưới sự điều hành chung của Hội đồng tư vấn chuyên môn và kỹ thuật.
Trụ sở: Đặt tại trung tâm lưu trữ truyền số liệu VDC1 - Hà Nội - Việt Nam
Trang thông tin là tài sản chung của toàn thể con em làng Lệ Sơn, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình
Email gửi bài viết
baiviet@langleson.net

Điện thoại thư ký Ban biên tập: 0912261174