1
 • image
 • image
 • image
 • image
11:35 ICT Thứ ba, 23/04/2024

Giới thiệu thử nghiệm chuyên trang Làng Lệ Sơn

Đăng lúc: Thứ năm - 17/05/2012 11:38 - Người đăng bài viết: bientap01
Giới thiệu thử nghiệm chuyên trang Làng Lệ Sơn
Sau một thời gian xây dựng, chuyên trang Làng Lệ Sơn chính thức chạy thử nghiệm dưới dạng tích hợp và đồng bộ hóa dữ liệu với trang chủ LLS.COM nhưng độc lập về cơ chế kiểm duyệt.
 
Lấy mục tiêu toàn cục là bảo toàn những gì mà LLS.COM đang có, bao gồm hạ tầng thông tin và nhân sự, giải pháp bổ sung chuyên trang được xem là khả thi nhất nhằm tiếp tục duy trì thương hiệu Làng Lệ Sơn trên mạng thông tin toàn cầu, từng bước tạo sự tin tưởng và niềm tin cho bà con trong việc theo đuổi mục tiêu phát triển trang thông tin lành mạnh, kế thừa những thành tựu to lớn mà LLS.COM đã đạt được.
 
Chuyên trang Làng Lệ Sơn được đăng ký dịch vụ tại Việt Nam để bảo đảm toàn vẹn về tính pháp lý và chịu sự giám sát từ các cơ quan chức năng ở nước sở tại, điều này cũng có nghĩa Ban điều hành chuyên trang phải làm việc có trách nhiệm và tuân thủ tuyệt đối các quy định của luật pháp Việt Nam.
 
Vai trò và sứ mệnh chính của chuyên trang là kho lưu trữ dữ liệu điện tử về Làng trên tất cả mọi lĩnh vực. Những bài viết đưa vào chuyên trang sẽ được biên tập lại thành từng nhóm tin với cơ chế tìm kiếm linh hoạt, bảo mật và an toàn.
 
Chuyên trang chỉ đăng những thông tin chính thống, ở đó tác giả bài viết phải chính danh, có nội dung phù hợp với tiêu chí hoạt động của báo Làng (Nội dung các tiêu chí đã đề cập trong bản thông điệp năm 2012
tại đây). Tác giả cũng là người chịu trách nhiệm chính nội dung bài viết của mình.
 
Chuyên trang khuyến khích đăng tải các thông tin về gia phả, dòng họ, chi họ nhằm giúp cho các thế hệ mai sau, dù sinh sống muôn phương vẫn dễ dàng tìm về cội nguồn, tìm về quê cha đất tổ.
 
Chuyên trang đặc biệt khuyến khích đăng tải những thông tin trong lĩnh vực văn hóa nhằm bảo tồn những giá trị truyền thống tốt đẹp của Làng. 
 
Chuyên trang cũng sẽ tham gia phản biện mạnh mẽ các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, các phản biện này sẽ thực hiện theo hướng cung cấp các thông tin, các luận chứng khoa học phù hợp với chủ trương của Đảng và nhà nước nhằm giúp cho lãnh đạo chính quyền có nhiều thông tin để quản lý tốt hơn nguồn tài nguyên chung của Làng, ngăn ngừa xu hướng lợi ích nhóm cũng như tư duy phát triển ngắn hạn đang phổ biến ở nhiều địa phương.
 
Chuyên trang cũng cho phép đăng các thông tin hữu ích, ít mang tính thương mại qua mục liên kết ngoài. Những thông tin này phải đảm bảo độ tin cậy cao, có nguồn cung cấp tin cụ thể. Ưu tiên lĩnh vực giáo dục và lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 
Gìn giữ bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa mà các thế hệ tiền bối của làng đã gây dựng gần 500 năm qua là nhiệm vụ thiêng liêng cao cả của các thế hệ hôm nay, chúng ta phải có trách nhiệm kết nối để giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp đó. Chuyên trang ra đời mang những khát khao chính đáng, những ước vọng tốt đẹp cho quê hương về 1 ngày mai
tươi sáng hơn. Sứ mệnh lịch sử này đòi hỏi cần phải chung tay thiện tâm, thiện ý của nhiều người con đất Lệ. Để gửi các bài viết về chuyên trang bà con có thể gửi vào hòm thư chuyentrang@langleson.net.

Lời cuối cùng, xin được cảm ơn những tấm lòng vàng của nhiều bà con Làng Lệ Sơn ở khắp mọi miền đất nước, đã động viên, góp ý, đồng hành cùng LLS trong suốt thời gian qua. Xin kính chúc toàn thể bà con Làng Lệ Sơn mạnh khỏe, chúc chuyên trang ngày càng phát triển, đóng góp 1 vai trò quan trọng cho sự phát triển chung của LLS trực tuyến, xứng đáng với bề dày truyền thống của 1 làng quê được mệnh danh là "Đệ nhất bát danh hương".
Tác giả bài viết: Ban biên tập
Từ khóa:

Làng Lệ Sơn

Đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Avata
Cao Hùng - Đăng lúc: 06/06/2012 14:34
Cảm ơn các anh đã tạo ra 1 chuyên trang đứng đắn và nghiêm túc. Việc có 1 trang thế này với đội ngũ tư vấn là tri thức của Làng, có uy tín, đương quyền đương chức thế này bà con chúng tôi yên tâm lắm. Hy vọng, trang báo tập trung làm sao để ai yêu quê thì yêu quê hơn, ai ít yêu sẽ yêu nhiều và mọi người đoàn kết, có điểm chung là cùng hướng về quê hương ruột thịt
Avata
Chuyên trang - Đăng lúc: 20/05/2012 01:48
@Trần Toàn: Các anh rất hoan nghênh việc em đăng ký tự nguyên tham gia quản trị chuyên trang. Hiện tại modun phân quyền đang được lắp ghép và kiểm thử, sau khi hoàn thành sẽ cấp cho em 1 phần việc với nhiệm vụ cụ thể. Trước mắt em sẽ tham gia việc hỗ trợ lên khuôn bài viết, mi trang, xử lý hình ảnh theo chuẩn web để phục vụ việc xuất bản tin bài có hình thức trình bày tốt hơn, dễ đọc, dễ theo dõi. Em gửi lại thông tin của mình vào email chuyentrang@langleson.net để được hướng dẫn thực hiện. Nếu em đang ở Hà Nội thì liên lạc với anh Lê Hồng Vệ(0906265146) để nhận nhiệm vụ trực tiếp.
Avata
Trần Toàn - Đăng lúc: 19/05/2012 15:48
Tuyệt quá! Thực sự em mong chờ trang này khá lâu. Mong chờ một trang tin chuyên nghiệp và quy củ của langleson. Hi vọng trang tin này sẽ đạt được nhiều thành công hơn trong quá trình hoạt động. Anh Vệ, anh Hiếu, anh Hải, nếu mọi người cần tới sự trợ giúp của bọn e, trong khả năng của mình, ví dụ như quản trị trang hay vấn đề đồ họa chẳng hạn, em xin sẵn sàng. Em Toàn!
Avata
Thanh Lâm - Đăng lúc: 19/05/2012 08:21
Thật đáng trân trong và biết ơn các anh trong BBT LLS.com đã hết lòng đầu tư trí tuệ, công sức, tiền bạc cho trang báo điện tử của làng ngày càng phát triển.Trang báo đã làm rạng danh Làng Lệ sơn trên mạng thông tin toàn cầu. Xứng đáng với tên gọi Đệ nhất bát danh hương lưu danh thiên cổ.Chúng tôi rất tự hào và tin tương vào lớp trẻ LLS đã kế thừa xuất sắc truyền thống Vãn hiến của cha ông để lại.Những gì mà các anh đã làm cho LLS trong 5 năm qua quả là vô giá.Chúng tôi , những độc giả của LLS sẽ cố gắng để khỏi phụ lòng của BBT.Xin cảm ơn tất cả, cảm ơn rất nhiều.
Avata
Bình Minh - Đăng lúc: 18/05/2012 20:36
Bài giới thiệu ngắn gọn, súc tích, đủ ý.

Chúng tôi luôn ủng hộ các bạn. Việc ra đời chuyên trang là xu thế tất yếu.

Các bạn trẻ cần khẳng định mình. Cần huy động sức người, sức của. Lịch sử sẽ ghi nhận hành động của các bạn.

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới      
 • Lời giới thiệu công trình Địa chí Làng Lệ Sơn  -   Gửi bởi: Lê Trọng Đại
  Trả lời ý kiến đề xuất của bạn Lê Quang Đạt. Việc in sách đủ để phát cho mỗi gia đình người Lệ Sơn 1 quyển là không dễ vì giá thành sách chỉ tính riêng giấy mực thủ tục giấy phép xuất bản xuất bản mỗi cuốn đã 160.000 đồng, để in đủ thì phải 4000 quyển như vậy riêng tiền...
 • Nghề hay: Trồng cỏ nuôi bò một hướng đi tích cực chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp nông thôn  -   Gửi bởi: Phạm Thị Thuỳ
  Đọc được bài hay quá. Một số kiến thức rất bổ ích. Tuy nhiên, tôi có việc rất mong được anh hỗ trợ: Anh có định mức nào, hay kinh nghiệm về chi phí sản xuất 1 ha trồng cỏ không anh (giống, phân bón, nhận công, tưới tiêu...). Anh có có thể cho tôi xin được không. Hiện...
 • Lệ Sơn - Làng theo đạo học  -   Gửi bởi: Lương Xuân Trường
  Mình tình cờ đọc lại bài viết của mình ở đây. (bài vết cũng tám năm trước rồi) đọc bình luận của bạn Lâm Phương, chuyện bạn đánh giá thế nào là quyền của bạn. Chỉ có điều một thông tin bạn đưa ra không chính xác: Mình (Lương Xuân Trường) và bạn dồng nghiệp Phan Phương...
 • Thêm một tư liệu Hán nôm về địa danh Lệ Sơn  -   Gửi bởi: Lê Trọng Đại
  Cháu xem lại thông tin đoạn nói về chiến tranh Trịnh - Nguyễn 1774 - 1776 là chưa chính xác dễ gây nhầm lẫn với thông tin Chiến tranh Trịnh - Nguyễn (1627 - 1672) ở thế kỷ XVII. Thời gian được nói đến trong bài viết là sau khi tướng họ Trịnh - Hoàng Ngũ Phúcvượt sông...
 • Bài thơ cuối cùng của nhà giáo Lê Ngọc Mân  -   Gửi bởi: Lê Quang Đạt, số phone: 0913963799
  Hồi trước đi học chung cấp 3 ở huyện Quảng Trạch cùng bạn Hạnh, bạn Hào ở Ba Đồn. Hay xuống thăm thầy Mân chuyện trò ngâm thơ
 • Chặt củi lèn, một kỷ niệm khó quên  -   Gửi bởi: Lê Quang Đạt
  Nhớ lại hồi xưa đi chăn bò cùng các bạn ở Hung Tắt, Hung Cày. Nay đâu còn cảnh đó nữa?
 • Một gia đình cần sự giúp đỡ  -   Gửi bởi: Nguyen Van Thanh
  Rất buồn vì Thay mặt Hội đồng hương Văn hoá tại Nha Trang trích gửi tiền ủng hộ mà không có danh sách...Việc đã qua...Thôi nhé!
 • Gửi con gái Mẹ  -   Gửi bởi: Hung Lan
  Mệ Phương còn khỏe không chi Hồng ?
  Bài thơ hay đáo để, đọc mà nước mắt chảy dài.
 • Lê Đình Khôi; Quê hương là nơi con nước "chở che con đi..."  -   Gửi bởi: Lê Trọng Đại
  Bài viết rất là một lời tri ân với cụ Lê Đình Khôi người đã có những hành động đẹp đóng góp cho cộng đồng cư dân Lệ Sơn ở Hà nội và quê hương và cũng phần nào nói lên được cái tâm của một người con Lệ Sơn đáng kính đối với quê hương. Cảm ơn chú Vệ và Ban biên tập báo...

Thống kê

 • Đang truy cập: 8
 • Khách viếng thăm: 7
 • Máy chủ tìm kiếm: 1
 • Hôm nay: 458
 • Tháng hiện tại: 34176
 • Tổng lượt truy cập: 8043210

Liên kết làng quê Quảng Bình

Lệ Sơn 2 - www.langleson.com
Làng Cao Lao - www.caolaoha.com
Làng La Hà - www.langlaha.com
Quảng Bình Trẻ - www.quangbinhtre.com
Nhịp Cầu - www.nhipcau.de

Báo Quảng Bình - www.baoquangbinh.vn
Hân hạnh chào đón các bạn đến với trang tin www.langleson.net
Bản quyền thuộc về Làng Lệ Sơn. Trang thông tin này là tài sản của toàn thể con em làng Lệ Sơn, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình
Trang thông tin điện tử Làng Lệ Sơn hoạt động theo quy định của luật pháp Vịệt Nam dưới sự điều hành chung của Hội đồng tư vấn chuyên môn và kỹ thuật.
Trụ sở: Đặt tại trung tâm lưu trữ truyền số liệu VDC1 - Hà Nội - Việt Nam
Trang thông tin là tài sản chung của toàn thể con em làng Lệ Sơn, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình
Email gửi bài viết
baiviet@langleson.net