Giới thiệu thử nghiệm chuyên trang Làng Lệ Sơn

Giới thiệu thử nghiệm chuyên trang Làng Lệ Sơn
Sau một thời gian xây dựng, chuyên trang Làng Lệ Sơn chính thức chạy thử nghiệm dưới dạng tích hợp và đồng bộ hóa dữ liệu với trang chủ LLS.COM nhưng độc lập về cơ chế kiểm duyệt.
 
Lấy mục tiêu toàn cục là bảo toàn những gì mà LLS.COM đang có, bao gồm hạ tầng thông tin và nhân sự, giải pháp bổ sung chuyên trang được xem là khả thi nhất nhằm tiếp tục duy trì thương hiệu Làng Lệ Sơn trên mạng thông tin toàn cầu, từng bước tạo sự tin tưởng và niềm tin cho bà con trong việc theo đuổi mục tiêu phát triển trang thông tin lành mạnh, kế thừa những thành tựu to lớn mà LLS.COM đã đạt được.
 
Chuyên trang Làng Lệ Sơn được đăng ký dịch vụ tại Việt Nam để bảo đảm toàn vẹn về tính pháp lý và chịu sự giám sát từ các cơ quan chức năng ở nước sở tại, điều này cũng có nghĩa Ban điều hành chuyên trang phải làm việc có trách nhiệm và tuân thủ tuyệt đối các quy định của luật pháp Việt Nam.
 
Vai trò và sứ mệnh chính của chuyên trang là kho lưu trữ dữ liệu điện tử về Làng trên tất cả mọi lĩnh vực. Những bài viết đưa vào chuyên trang sẽ được biên tập lại thành từng nhóm tin với cơ chế tìm kiếm linh hoạt, bảo mật và an toàn.
 
Chuyên trang chỉ đăng những thông tin chính thống, ở đó tác giả bài viết phải chính danh, có nội dung phù hợp với tiêu chí hoạt động của báo Làng (Nội dung các tiêu chí đã đề cập trong bản thông điệp năm 2012
tại đây). Tác giả cũng là người chịu trách nhiệm chính nội dung bài viết của mình.
 
Chuyên trang khuyến khích đăng tải các thông tin về gia phả, dòng họ, chi họ nhằm giúp cho các thế hệ mai sau, dù sinh sống muôn phương vẫn dễ dàng tìm về cội nguồn, tìm về quê cha đất tổ.
 
Chuyên trang đặc biệt khuyến khích đăng tải những thông tin trong lĩnh vực văn hóa nhằm bảo tồn những giá trị truyền thống tốt đẹp của Làng. 
 
Chuyên trang cũng sẽ tham gia phản biện mạnh mẽ các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, các phản biện này sẽ thực hiện theo hướng cung cấp các thông tin, các luận chứng khoa học phù hợp với chủ trương của Đảng và nhà nước nhằm giúp cho lãnh đạo chính quyền có nhiều thông tin để quản lý tốt hơn nguồn tài nguyên chung của Làng, ngăn ngừa xu hướng lợi ích nhóm cũng như tư duy phát triển ngắn hạn đang phổ biến ở nhiều địa phương.
 
Chuyên trang cũng cho phép đăng các thông tin hữu ích, ít mang tính thương mại qua mục liên kết ngoài. Những thông tin này phải đảm bảo độ tin cậy cao, có nguồn cung cấp tin cụ thể. Ưu tiên lĩnh vực giáo dục và lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 
Gìn giữ bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa mà các thế hệ tiền bối của làng đã gây dựng gần 500 năm qua là nhiệm vụ thiêng liêng cao cả của các thế hệ hôm nay, chúng ta phải có trách nhiệm kết nối để giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp đó. Chuyên trang ra đời mang những khát khao chính đáng, những ước vọng tốt đẹp cho quê hương về 1 ngày mai
tươi sáng hơn. Sứ mệnh lịch sử này đòi hỏi cần phải chung tay thiện tâm, thiện ý của nhiều người con đất Lệ. Để gửi các bài viết về chuyên trang bà con có thể gửi vào hòm thư chuyentrang@langleson.net.

Lời cuối cùng, xin được cảm ơn những tấm lòng vàng của nhiều bà con Làng Lệ Sơn ở khắp mọi miền đất nước, đã động viên, góp ý, đồng hành cùng LLS trong suốt thời gian qua. Xin kính chúc toàn thể bà con Làng Lệ Sơn mạnh khỏe, chúc chuyên trang ngày càng phát triển, đóng góp 1 vai trò quan trọng cho sự phát triển chung của LLS trực tuyến, xứng đáng với bề dày truyền thống của 1 làng quê được mệnh danh là "Đệ nhất bát danh hương".

Tác giả bài viết: Ban biên tập