1
  • image
  • image
  • image
  • image
07:42 ICT Thứ hai, 16/09/2019

Một quảng thời thơ ấu ở Làng Lệ Sơn (Toàn tập)

Đăng lúc: Thứ hai - 06/07/2015 02:37 - Người đăng bài viết: bientap01
Giới thiệu toàn tập cuốn hồi ký hoàn chỉnh, được cập nhật bổ sung nhiều câu chuyện thú vị của làng quê trong tác phẩm "Một quảng thời thơ ấu ở Làng Lệ Sơn" của tác giả Lương Duy Thái mà báo làng đăng tải vào năm 2012.
Lời dẫn BBT: Cuốn hồi ký "Một quảng thời thơ ấu ở Làng Lệ Sơn" của tác giả Lương Duy Thái lần đầu xuất hiện trên báo Làng đã bất ngờ làm nên 1 cơn dư chấn về lượng truy cập, nhanh chóng gây được tiếng vang trong cộng đồng mạng. Bằng ngòi bút của mình, ông đã dựng lên 1 bức tranh thôn quê Làng Lệ Sơn với nhiều gam màu, nhiều hình tượng sống động, gần gủi và thân thuộc trong 1 giai đoạn đầy biến động của lịch sử.

Năm 2012, sau khi được biết Làng Lệ Sơn cải tổ lại trang tin, bằng việc cho chạy thử chuyên trang nhằm hệ thống và lưu trữ lại các tư liệu liên quan đến Làng, Ông đã trực tiếp gọi điện đến Ban biên tập để thông báo bổ sung vào cuốn hồi ký thêm những chi tiết có thật mà ông chợt nhớ lại. Thật vui mừng biết bao nhiêu khi trong ông vẫn dành trọn tình cảm yêu mến cho báo làng, vẫn theo sát mọi thông tin được đăng tải, vẫn đau đáu và dành thời gian của mình để viết cho quê hương.

Năm 2014, ông bà quyết định vào Sài Gòn an cư cùng con cháu, tiếp tục một cuộc di cư về miền đất mới. Vào một ngày tháng 6 năm 2015, ông gọi điện thông báo gửi bản cập nhật mới nhất chứa đựng thêm nhiều câu chuyện thú vị phản ánh chân thực về những nét văn hóa độc đáo mà theo ông thế hệ con cháu bây giờ không thể biết đến. Trân trọng và cảm phục tình cảm yêu quê hương của ông, BBT đã khẩn trương chèn vào những đoạn thêm vào được phân bố rải rác trong các phần, 1,2,3,4,5,6,7. Trong đó những phần mới được thêm vào BBT tô màu xanh để quý độc giả nhận biết.

Xin được thay mặt bà con Làng Lệ Sơn, kính chúc ông luôn mạnh khỏe để viết nhiều hơn cho báo Làng, để con cháu được thưởng lãm nhiều hơn những câu chuyện mà thế hệ hậu bối sau này sẽ không bao giờ được biết đến nếu trang báo không có những con người tuyệt vời như ông.

 
TOÀN TẬP HỒI KÝ MỘT QUẢNG THỜI THƠ ẤU Ở LÀNG LỆ SƠN
 
Phần 1, tại đây

Phân 2, tại đây

Phần 3, tại đây

Phần 4, tại đây

Phần 5, tại đây

Phần 6, tại đây

Phần 7, tại đây
Tác giả bài viết: Ban biên tập
Từ khóa:

Lương Duy Thái

Đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Avata
Ái Phương - Đăng lúc: 07/09/2012 10:17
Cảm ơn bác Lương Duy Thái, bác Thái là hậu duệ con nhà dòng dõi văn thơ, nhà nho, thế nên ai cũng giỏi. Cảm tạ bác vì đã có 1 hồi ký hay, đọc thích lắm, văn của bác là văn lệ sơn đọc dê hiểu

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới      

Thống kê

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 431
  • Tháng hiện tại: 23584
  • Tổng lượt truy cập: 4730731

Liên kết làng quê Quảng Bình

Lệ Sơn 2 - www.langleson.com
Làng Cao Lao - www.caolaoha.com
Làng La Hà - www.langlaha.com
Quảng Bình Trẻ - www.quangbinhtre.com
Nhịp Cầu - www.nhipcau.de

Báo Quảng Bình - www.baoquangbinh.vn
Hân hạnh chào đón các bạn đến với trang tin www.langleson.net
Bản quyền thuộc về Làng Lệ Sơn. Trang thông tin này là tài sản của toàn thể con em làng Lệ Sơn, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình
Trang thông tin điện tử Làng Lệ Sơn hoạt động theo quy định của luật pháp Vịệt Nam dưới sự điều hành chung của Hội đồng tư vấn chuyên môn và kỹ thuật.
Trụ sở: Đặt tại trung tâm lưu trữ truyền số liệu VDC1 - Hà Nội - Việt Nam
Trang thông tin là tài sản chung của toàn thể con em làng Lệ Sơn, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình
Email gửi bài viết
baiviet@langleson.net

Điện thoại thư ký Ban biên tập: 0912261174