1
 • image
 • image
 • image
 • image
18:54 EDT Thứ ba, 24/04/2018

Nhà báo làng Lệ Sơn và sứ mệnh của thời đại

Đăng lúc: Thứ ba - 22/04/2014 18:39 - Người đăng bài viết: bientap03
Bài viết về những đóng góp thầm lặng của các nhà báo làng Lệ Sơn đối với đời sống nhân dân trong xã hội đương đại của tác giả Thành Lộc

Khi định nghĩa về nhà báo, các học giả trên thế giới đã có những câu nói nổi tiếng như sau: Theo John Hohenberg, nhà báo phải là người: “học hành đầy đủ, được huấn luyện hợp và có tinh thần kỷ luật; có ý chí thực hiện những công việc đôi khi gây bất mãn và thường không được đền bù ; tuyệt đối tôn trọng sự chính trực cá nhân và nghề nghiệp. Theo học giả Tam Lang: “Định giá trị của một người làm báo, người ta không thể chỉ căn cứ vào học lực của người ấy, mà sự căn cứ vào lương tâm nghề nghiệp mới là điểm tối cần".

Trở lại với các sự kiện gây tiếng vang của báo làng trong các hoạt động gần đây cho thấy, vai trò của các nhà báo làng rất quan trọng, tiếng nói của nhà báo chân chính làm thổi bùng ngọn lửa của lương tri, tình người. Câu chuyện về gia đình anh Hoàng Quốc Vũ sinh sống ở làng Lệ Sơn không may gặp hoạn nạn là một minh chứng sinh động:

- Nhà báo và trang báo làng truyền tin ngay sau khi có tin tức tại đây

- Các tổ chức xã hội quan tâm hưởng ứng cả về vật chất lẫn tinh thần: Trang tin langleson.net vận động trực tiếp (tại đây), Hội chữ thập đỏ Tỉnh, Huyện quan tâm, các tổ chức thiện nguyện quốc tế quan tâm và mới đây nhất ngày 18/7/2013 Báo Dân Trí đã trực tiếp trao số tiền ủng hộ hơn 56 triệu đến gia đình anh Vũ bị bỏng nặng tại đây:
http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/trao-hon-56-trieu-den-gia-dinh-anh-vu-bi-bong-nang-756148.htm

Dẫn chứng những sự kiện có thật để đánh giá một cách công tâm vai trò to lớn của nhà báo làng, họ chính là lực lượng tham gia vào tiến trình lịch sử của thời đại.


Ngòi bút của nhà báo (Ảnh minh họa)

Trong một xã hội với vô vàn vấn đề cần lên tiếng, lương tâm của nhà báo trước hết là vì quê hương nơi mình sinh ra, hành động vì trái tim và tinh yêu chân chính. Sứ mệnh của nhà báo, suy cho cùng, là bảo vệ cho không gian cộng đồng, bảo đảm những điều tốt đẹp nhất luôn đến với những người dân quê, chân chất mộc mạc, nơi chôn rau cắt rốn của họ.
Tác giả bài viết: Thành Lộc
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Avata
Tương Lai - Đăng lúc: 19/09/2013 04:23
Đọc bài này mới thấy được nhà báo là thế nào, có nhà báo chỉ thích lấy danh, có nhà báo âm thầm lao động cống hiên tài năng của mình cho quê hương, cũng có nhà báo chả thích danh và thích cống hiến.
Bài viết đã phần nào chứng minh được giá trị đích thực của người làm báo, làm báo là phải thế chứ.
Cảm ơn báo làng, tôi rất trân trọng những đóng góp của báo làng cho quê hương nói chung
Avata
Đại Lâm - Đăng lúc: 24/07/2013 06:13
Bài viết quá hay, các nhà báo chuyên nghiệp của làng mà cùng chung tay hành động thì dời núi lấp biển e cũng được, sức mạnh của báo chí ghê gớm thật. Phải nói truyền thông là vũ khí lợi hại nhất trong kỷ nguyên công nghệ thông tin.
Avata
Hà nội - Đăng lúc: 19/07/2013 01:25
Dear Phương mai.
Ngoài Hà Nội dân Lệ kiều vẫn chỉ là thảo dân, Đại quan như bạn nói là thân hữu con em Lệ Sơn thôi. Đại quan người Lề Sơn tập trung đông chổ nào thì bạn biết.
Báo làng phục vụ lợi ích cho quê hương nên sớm muộn gì thì các đại quan cũng đóng góp, không bằng hình thức trực tiếp thì gián tiếp, chắc chắn là thế ...
Avata
Phạm Bảo Toàn - Đăng lúc: 19/07/2013 01:18
Cảm ơn các nhà báo chuyên và không chuyên của làng Lệ Sơn. Các bạn chính là những người kiến tạo nên lịch sử. Làng Lệ Sơn mãi mãi là ngọn hải đăng sáng chói giữa đại dương...Theo tôi quê hương cần vinh danh họ.
Avata
Phương Mai - Đăng lúc: 18/07/2013 22:42
Các chương trình thiện nguyện của trang tin LLS.NET ngày càng chất lượng, được bạn đọc tin yêu và ủng hộ nhiệt tình. Trong danh sách ủng hộ thấy thấy bóng dáng của nhiều đại quan ngoài TW, điều đó cho thấy uy tín của chương trình rất cao. Một cách khách quan mà nói, báo làng với sự giúp sức của những nhà báo yêu quê chân chính đã làm nên những điều kỳ diệu, ngoài khả năng dự đoán của tôi. Có thể kết luận ngay rằng, tờ báo của làng Lệ Sơn là một tài sản vô giá mà toàn thể bà con làng LS nên gìn giữ, bảo vệ, phát triển để giữ lấy thương hiệu độc nhất vô nhị của làng. Cảm ơn các bạn !

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới      
 • Danh sách các quan lại, các nhà khoa bảng thời phong kiến và các nhà quản lý, tri thức tiêu biểu con em Làng Lệ Sơn  -   Gửi bởi: Lê Trọng Đại
  Lê sơn còn có 1 gia đình tiến sỹ sống ở TP HCM là anh trai của thầy giáo Lê Lac (bố của Thạc sỹ toán Lê Hiền GV trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp) gồm 3 anh em đều là Tiến sỹ:
  1. Giáo sư - Tiến sỹ Lê Thanh Hải - Giám đốcTrung tâm Môi trường - ĐHQGTP Hồ Chí...
 • Chạp Họ - Một phong tục đẹp trong đời sống văn hóa ở làng Lệ Sơn  -   Gửi bởi: Nguyen Sy
  Năm đó, trời cũng se lạnh và lất phất mưa. Bọ tôi bảo anh em tôi và mấy anh em trong Chi họ tập trung tại nhà để đi thăm mộ. Tôi còn nhớ đi nhiều nơi lắm, Cửu phủ có mấy ngôi, Phục lùng mấy ngôi rồi về Đông Chăm, Lạ lả, đi đến đâu Người cũng giảng giải cho con cháu về...
 • Một số tư liệu để nghiên cứu về quá trình xuất hiện và thay đổi của các địa danh Lệ Sơn Thượng và Lệ Sơn Hạ qua tiến trình lịch sử (Phần 1)  -   Gửi bởi: Lê Trọng Đại
  Thứ tự các hình ảnh( ở bài trên) trên xuống ở các trang chữ Hán nôm có 2 trang 8a và 8b là lấy từ Ô châu cận lục rồi đó là chụp từ ô châu cận lục ở quyển 4 - bản đồ của Dương Văn An rồi bạn đọc nhìn kỹ ở góc bên phải hình 2 trên xuống sẽ thấy chữ Ô CHÂU CẬN LỤC. Đây...
 • Danh nhân khoa bảng làng Lệ Sơn, niềm tự hào của đất nước - quê hương  -   Gửi bởi: Lê Chung
  Chào quý vị, Bà ngoại tôi là người làng Lệ Sơn. Tôi dự định về thăm làng cùng mấy người bạn. Quý vị có thể hướng dẫn cách đi từ sân bay Đồng Hới hay Tp Đồng Hới về làng Lệ Sơn được không? Trân trọng cảm ơn.
 • Ký ức về Đình Làng Lệ Sơn  -   Gửi bởi: Nguyễn Xuân Phước
  Lương Duy Thắng hiện nay ở Đà Nẵng, chồng của Tuất ở lê lợi phải không? Đình làng sắp khánh thành rồi
 • Khu vườn Lệ Sơn, ngày hôm qua đâu rồi ?  -   Gửi bởi: Lê văn Toàn
  Vvừa rồi có dịp về quê thấy vậy buồn lắm chứ nhưng chẳng biết làm gì hơn. Đúng là khổ cho quê mình quá, rào nước mội bị đánh mất rồi, con cá con tôm, con dam nuôi con người lệ sơn lớn lên qua nhiều thế hệ nhưng giờ này ô nhiễm, cạn kiệt, con chắt chắt giờ có ai dám ăn...
 • Chùm thơ nhỏ của chị Trần Thị Thanh Liêm  -   Gửi bởi: Trần Thị Thanh Liêm
  Diễn đàn Thi hữu mời họa tác phẩm TỰ SỰ của tác giả Trần Thị Thanh Liêm
  TỰ SỰ
  Phấn bảng ngày đêm chẳng muốn rời
  Đem lòng mến trẻ trải ngàn nơi
  Khuyên bày bạn tốt ngời tâm đạo
  Dạy dỗ trò ngoan thắm nghĩa đời
  Rực rỡ gương nghề soi chẳng...
 • Chuyện kể về con chim ngói Sài Gòn  -   Gửi bởi: nguyen sy
  Câu chuyện nhỏ giản dị nhưng đầy lòng nhân ái.
 • Chiếc bình vôi  -   Gửi bởi: Khanh Trần
  Chiếc bình vôi và mệ ngoại là 2 di sản còn lại và trở thành cổ vậ có niên đại lớn nhất của gia đình cho đến thời điểm này.
  Câu cuối hay lắm!
  Chiếc bình vôi đã gắn chặt với mệ Danh cùng năm tháng. Mệ là biểu tượng đẹp nhất về tình yêu thương và lòng nhân ái...

Thống kê

 • Đang truy cập: 40
 • Khách viếng thăm: 27
 • Máy chủ tìm kiếm: 13
 • Hôm nay: 1643
 • Tháng hiện tại: 19029
 • Tổng lượt truy cập: 4071382

Liên kết làng quê Quảng Bình

Lệ Sơn 2 - www.langleson.com
Làng Cao Lao - www.caolaoha.com
Làng La Hà - www.langlaha.com
Quảng Bình Trẻ - www.quangbinhtre.com
Nhịp Cầu - www.nhipcau.de

Báo Quảng Bình - www.baoquangbinh.vn
Hân hạnh chào đón các bạn đến với trang tin www.langleson.net
Bản quyền thuộc về Làng Lệ Sơn. Trang thông tin này là tài sản của toàn thể con em làng Lệ Sơn, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình
Trang thông tin điện tử Làng Lệ Sơn hoạt động theo quy định của luật pháp Vịệt Nam dưới sự điều hành chung của Hội đồng tư vấn chuyên môn và kỹ thuật.
Trụ sở: Đặt tại trung tâm lưu trữ truyền số liệu VDC1 - Hà Nội - Việt Nam
Trang thông tin là tài sản chung của toàn thể con em làng Lệ Sơn, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình
Email gửi bài viết
baiviet@langleson.net

Điện thoại thư ký Ban biên tập: 0912261174