1
 • image
 • image
 • image
 • image
12:57 ICT Thứ hai, 27/05/2024

Đánh giá 10 dự báo của langleson.net trong năm Quý Tỵ

Đăng lúc: Thứ hai - 13/01/2014 01:32 - Người đăng bài viết: bientap02
Bài viết đánh giá lại các dự đoán về năm 2013 trên langleson.net của tác giả Minh Lâm

1. Lĩnh vực binh nghiệp khởi sắc, làng Lệ Sơn có thêm Tướng
Năm 2013 trên bầu trời Lệ Sơn sẽ có 1 chòm sao sáng chiếu xuống Lèn Choi, điều này báo hiệu làng ta sẽ có thêm Tướng. Như vậy kể từ ngày 1 tháng 1 năm 1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 111/SL phong quân hàm cho Thiếu tướng Hoàng Sâm, thì nếu dự báo là đúng, làng đã trải qua 65 năm mới có thêm một vị tướng. Nếu năm 2013 chùm sao sáng chiếu lệch vào lĩnh vực khác thì sự kiện này phải mất thêm 1 chu kỳ nữa để chờ đợi niềm vinh dự này xuất hiện. Việc có 1 chùm sao cũng báo hiệu danh sách các Đại Tá của làng ta nhiều lên và lĩnh vực binh nghiệp được dự báo là phất lên mạnh nhất.

Đánh giá: Năm nay Tiến sĩ Nguyễn Thanh Minh, người đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực binh nghiệp lấy bằng TS và trung úy Lương Việt Thắng, nhân viên Ban Tham mưu, Ban chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa được xét đề nghị thăng quân hàm trước niên hạn tại đây. Đây là dấu hiệu cho thấy lĩnh vực này có chiều hướng khởi sắc.


2. Xuất hiện giai nhân tuyệt sắc
Bản đồ về sắc đẹp có thể phải vẽ lại khi làng Lệ Sơn trong thập niên tới xuất hiện nhiều nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành. Năm Quý Ty, bé gái nào sinh vào đúng giờ Tỵ của tháng 4 sẽ có vẻ đẹp của tiên nữ giáng trần. Động Chân Linh vào thời điểm đó cũng sẽ có nhiều hiện tượng lạ xuất hiện.


Đánh giá: Phải đợi ít nhất 18 năm sau mới kiểm chứng được.
 
3. Đường học vấn của con em Lệ Sơn đi lên
Với việc hòn lèn lưỡi dao gần Lèn Bảng ngày xưa như một con dao sắc cắt vào giữa làng hướng về làng Lệ sơn nay đã bị san phẳng báo hiệu đường thăng tiến về học vấn của làng ta sẽ tăng lên vì không còn lực cản. Hàng năm dự báo làng ta sẽ bổ sung vào danh sách Tiến sỹ từ 3 đến 5 người vì thế những ai đang có ý định giành học vị này cứ mạnh dạn đăng ký thực hiện, công việc các NCS thực hiện luôn suôn sẻ vì có đấng anh linh phù hộ.

Đánh giá: Năm qua LLS có nhiều con em đỗ đạt, Thạc sỹ, Tiến sĩ nên nhận định này tương đối đúng

4. Thiên tai với 1 số trận lụt
Trong năm Quý Tỵ dự báo làng ta sẽ có một số trận lụt to hơn năm ngoái, vì thế bà con phải hết sức cảnh giác và đề phòng. Trước mỗi trận mưa lớn nên tích trữ lương thực, thuốc men và đặc biệt không đi lại vào thời điểm đó.

Đánh giá: Hoàn toàn chính xác, năm nay Lệ Sơn hứng chịu thiên tai nhiều hơn và ác liệt hơn. Cụ thể là thông tin tại các bài viết tại đây tại đây

5. Dịch bệnh
Cần cẩn thận với những xóm có nguồn nước xấu vì là nơi phát tán các bệnh tật, cần vệ sinh nhà cửa và chuồng trại để hạn chế các bệnh lây nhiễm. Năm 2013 chính quyền nên đề nghị với Sở Y tế về kiểm tra nguồn nước, kiểm soát các hóa chất sử dụng trong ăn uống. Nói chung năm 2013 tình hình dịch bênh của làng ta vẫn như năm 2012.

Đánh giá: Tương đối chính xác

6. Bất động sản đi lên
Được dự báo Lệ Sơn trong tương lai sẽ trở thành khu kinh tế, du lịch, dịch vụ cung ứng rau quả mạnh trong Tỉnh nên năm 2013 giá bất động sản ở Lệ Sơn bắt đầu có chuyển biến. Nói về long mạch và địa thế làng hiện nay vùng xóm Bàu và Phúc Tự đang hưởng mạch chính, nơi hội tụ luồng khí từ các đình núi tuôn ra. Hiện các đỉnh núi thuộc Hung Buồng có luồng khí mạnh, nếu mất khí của long mạch là đại hung. Vì thế dự báo trong vòng 100 năm tới, làng Lệ Sơn vẫn rất thịnh.

Đánh giá: Tương đối chính xác

7. Ngọn cờ khởi dựng Đình Làng Lệ Sơn có dấu hiệu phất lên
Nhiều yếu tố được dự báo khá thuận lợi trong công tác vận động hành lang và thực hiện công trình văn hóa tâm linh này.  Có dấu hiệu cho thấy công trình đang được một nhóm người có tâm bàn bạc ở tầm cao và có thể được tiến hành những hạng mục quan trọng vào mùa thu của năm Quý Tỵ.


Đánh giá: Tương đối chính xác, đã có nhiều dấu hiệu cho thấy những người có trách nhiệm đã đi vận động trong năm Quý Tỵ.

8. Cầu Lệ Sơn dự báo sẽ hoàn thành trong năm Quý Tỵ
Công trình Cầu Lệ Sơn sẽ hoàn thành trong năm Quý Tỵ và được dự báo có 1 sự kiện chào mừng quy tụ con em về dự đông đảo. Mặc dù cầu xây dựng không hoàn toàn cho mục đích dân sinh nhưng số lượng người tham gia, dự đoán hoành tráng hơn lễ khánh thành Cầu ở xã Châu Hóa.


Đánh giá: Thông tin dự đoán chính xác. Bài viết về sự kiện này tại đây

9. Trang tin www.langleson.net sẽ đạt mức truy cập kỷ lục
Năm Quý Tỵ được dự báo kênh truyền thông langleson.net có mức truy cập kỷ lục, hệ thống có thể phải mở rộng hơn để truyền thông thêm nhiều thông tin có lợi cho quê hương. Nhiều hoạt động thiện nguyện trên langleson.net hoạt động rất hiệu quả, đóng góp đáng kể cho sự phát triển đi lên của quê hương.


Đánh giá: Thông tin dự đoán chính xác. Bài viết về sự phát triển của LLS.NET  tại đây

10. Các dự án trong và ngoài nước quan tâm đến Làng Lệ Sơn nhiều hơn
Hệ quả của dịch vụ truyền thông mạnh về Làng Lệ Sơn trong mấy năm qua, đăc biệt với sự ra đời của trang tin www.langleson.net, thương hiệu Làng Lệ Sơn bắt đầu được quan tâm ở mức rộng. Các dự án về bảo vệ di sản truyền thống và phi truyền thống danh cho các làng cổ Việt Nam sẽ dịch chuyển về vùng đất này. Dự báo trong vài năm tới, Làng Lệ Sơn sẽ thu hút và tạo ra được sự quan tâm của các tổ chức quốc tế. Như vậy, năm 2013 được xem là năm bản lề, đặt một chỉ dấu cho thấy trong thập niên tới Làng Lệ Sơn sẽ thay đổi rất nhanh trên mọi phương diện.

Đánh giá: Thông tin dự đoán chính xác. Đã có những dự án đang lobby cho làng Lệ Sơn  tại đây

Với độ chính xác cao, rất mong báo làng sớm có bài dự đoán cho năm Giáp Ngọ. Xin cảm ơn !
Tác giả bài viết: Minh Lâm
Từ khóa:

Minh Lâm

Đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới      
 • Lời giới thiệu công trình Địa chí Làng Lệ Sơn  -   Gửi bởi: Lê Trọng Đại
  Trả lời ý kiến đề xuất của bạn Lê Quang Đạt. Việc in sách đủ để phát cho mỗi gia đình người Lệ Sơn 1 quyển là không dễ vì giá thành sách chỉ tính riêng giấy mực thủ tục giấy phép xuất bản xuất bản mỗi cuốn đã 160.000 đồng, để in đủ thì phải 4000 quyển như vậy riêng tiền...
 • Nghề hay: Trồng cỏ nuôi bò một hướng đi tích cực chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp nông thôn  -   Gửi bởi: Phạm Thị Thuỳ
  Đọc được bài hay quá. Một số kiến thức rất bổ ích. Tuy nhiên, tôi có việc rất mong được anh hỗ trợ: Anh có định mức nào, hay kinh nghiệm về chi phí sản xuất 1 ha trồng cỏ không anh (giống, phân bón, nhận công, tưới tiêu...). Anh có có thể cho tôi xin được không. Hiện...
 • Lệ Sơn - Làng theo đạo học  -   Gửi bởi: Lương Xuân Trường
  Mình tình cờ đọc lại bài viết của mình ở đây. (bài vết cũng tám năm trước rồi) đọc bình luận của bạn Lâm Phương, chuyện bạn đánh giá thế nào là quyền của bạn. Chỉ có điều một thông tin bạn đưa ra không chính xác: Mình (Lương Xuân Trường) và bạn dồng nghiệp Phan Phương...
 • Thêm một tư liệu Hán nôm về địa danh Lệ Sơn  -   Gửi bởi: Lê Trọng Đại
  Cháu xem lại thông tin đoạn nói về chiến tranh Trịnh - Nguyễn 1774 - 1776 là chưa chính xác dễ gây nhầm lẫn với thông tin Chiến tranh Trịnh - Nguyễn (1627 - 1672) ở thế kỷ XVII. Thời gian được nói đến trong bài viết là sau khi tướng họ Trịnh - Hoàng Ngũ Phúcvượt sông...
 • Bài thơ cuối cùng của nhà giáo Lê Ngọc Mân  -   Gửi bởi: Lê Quang Đạt, số phone: 0913963799
  Hồi trước đi học chung cấp 3 ở huyện Quảng Trạch cùng bạn Hạnh, bạn Hào ở Ba Đồn. Hay xuống thăm thầy Mân chuyện trò ngâm thơ
 • Chặt củi lèn, một kỷ niệm khó quên  -   Gửi bởi: Lê Quang Đạt
  Nhớ lại hồi xưa đi chăn bò cùng các bạn ở Hung Tắt, Hung Cày. Nay đâu còn cảnh đó nữa?
 • Một gia đình cần sự giúp đỡ  -   Gửi bởi: Nguyen Van Thanh
  Rất buồn vì Thay mặt Hội đồng hương Văn hoá tại Nha Trang trích gửi tiền ủng hộ mà không có danh sách...Việc đã qua...Thôi nhé!
 • Gửi con gái Mẹ  -   Gửi bởi: Hung Lan
  Mệ Phương còn khỏe không chi Hồng ?
  Bài thơ hay đáo để, đọc mà nước mắt chảy dài.
 • Lê Đình Khôi; Quê hương là nơi con nước "chở che con đi..."  -   Gửi bởi: Lê Trọng Đại
  Bài viết rất là một lời tri ân với cụ Lê Đình Khôi người đã có những hành động đẹp đóng góp cho cộng đồng cư dân Lệ Sơn ở Hà nội và quê hương và cũng phần nào nói lên được cái tâm của một người con Lệ Sơn đáng kính đối với quê hương. Cảm ơn chú Vệ và Ban biên tập báo...

Thống kê

 • Đang truy cập: 15
 • Hôm nay: 1489
 • Tháng hiện tại: 59422
 • Tổng lượt truy cập: 8114052

Liên kết làng quê Quảng Bình

Lệ Sơn 2 - www.langleson.com
Làng Cao Lao - www.caolaoha.com
Làng La Hà - www.langlaha.com
Quảng Bình Trẻ - www.quangbinhtre.com
Nhịp Cầu - www.nhipcau.de

Báo Quảng Bình - www.baoquangbinh.vn
Hân hạnh chào đón các bạn đến với trang tin www.langleson.net
Bản quyền thuộc về Làng Lệ Sơn. Trang thông tin này là tài sản của toàn thể con em làng Lệ Sơn, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình
Trang thông tin điện tử Làng Lệ Sơn hoạt động theo quy định của luật pháp Vịệt Nam dưới sự điều hành chung của Hội đồng tư vấn chuyên môn và kỹ thuật.
Trụ sở: Đặt tại trung tâm lưu trữ truyền số liệu VDC1 - Hà Nội - Việt Nam
Trang thông tin là tài sản chung của toàn thể con em làng Lệ Sơn, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình
Email gửi bài viết
baiviet@langleson.net