1
  • image
  • image
  • image
  • image
03:03 ICT Thứ hai, 24/02/2020

Thư gửi bạn Nguyễn Thị Thanh Huyền

Đăng lúc: Chủ nhật - 11/11/2012 09:20 - Người đăng bài viết: bientap02
Bức thư của bạn Lê Hữu Khôi gửi tặng bạn Nguyễn Thị Thanh Huyền, thôn Xuân Sơn, Lệ Sơn
Lời Ban biên tập: LLS vừa nhận được một lời đề nghị từ bạn Lê Hữu Khôi đến từ trường Đai học dân lập Duy Tân, Đà Nẵng, xin trang tin LLS.NET đăng tải câu chuyện "Anh luôn chờ em cúp máy trước" để gửi tặng bạn Nguyễn Thị Thanh Huyền, ở thôn Xuân Sơn, Lệ Sơn, với lời nhắn:

"Dù ở đâu, lúc nào trái tim anh cũng luôn mang theo hình bóng của em. Không lúc nào anh không nghĩ và không nhớ về em hết. Anh yêu em lắm em à, lúc nào trái tim anh cũng ấm áp bởi em luôn sưởi ấm trái tim anh. Anh cảm thấy bình yên và hạnh phúc. Cảm ơn em về tất cả những gì em đã làm cho anh. Huyền ơi, hãy tha thứ cho anh, anh luôn mong em quay về !""


Đà Nẵng, ngày ..tháng ...năm 2012

Thanh Huyền yêu dấu !
Anh gửi em câu chuyện về một đôi trai gái yêu nhau, để em hiểu được phần nào tình cảm anh dành cho em. Câu chuyện như sau:

 
Ngày ấy, khi cô gái và chàng trai đang yêu nhau thắm thiết. Mỗi lần gọi điện thoại, hai người chuyện trò tưởng chừng không bao giờ dứt. Cuối cuộc gọi, luôn là cô gái gác máy trước, sau khi đã cố nấn ná, không muốn nói lời tạm biệt, chàng trai lại từ từ cảm nhận hơi ấm còn vương lại của giọng nói trong không trung, và một nỗi buồn man mác, vấn vương, lưu luyến.

Sau đó, hai người chia tay không hiểu vì một lý do rất ngớ ngẩn nào đó.

Cô gái nhanh chóng có người yêu mới, một anh chàng đẹp trai, hào nhoáng. Cô gái thấy rất mãn nguyện, và cũng rất đắc ý. Nhưng rồi về sau, cô dần dần cảm thấy giữa hai người dường như thiêu thiếu một điều gì đó, sự bất an đó khiến cho cô thấy như có một sự mất mát mơ hồ.

Là điều gì vậy nhỉ? Cô cũng không rõ nữa. Chỉ là khi hai người kết thúc cuộc gọi, cô gái cảm thấy khi mình chưa kịp nói xong một nửa câu “Hẹn gặp lại”, thì đầu dây bên kia đã vang lên tiếng “cạch” cúp máy.

Mỗi lúc như vậy, cô luôn thấy cái âm thanh chói tai đó như đóng băng lại trong không trung, rồi xuyên vào trong màng nhĩ hay như mũi kim đâm suốt vào tim.

Cô cảm thấy dường như người bạn trai mới giống như một cánh diều đứt dây, đôi tay yếu ớt của mình sẽ không thể níu giữ được sợi dây vô vọng đó.

Rồi cũng đến một ngày, hai người cãi nhau. Anh chàng đó chán nản, quay người bỏ đi. Cô gái không khóc, mà cảm thấy như là được giải thoát.

Một hôm, cô gái chợt nhớ đến người yêu đầu tiên, bỗng thấy bùi ngùi: Chàng “ngốc” đợi nghe cô nói xong câu “Tạm biệt”. Cảm xúc đó khiến cô nhấc máy. Giọng của chàng trai vẫn chân chất, bình thản như xưa. Cô gái thì chẳng thốt lên lời, luống cuống nói “Tạm biệt”

Lần này cô không gác máy, một xúc cảm khó gọi thành tên khiến cô im lặng lắng nghe sự tĩnh lặng của đầu dây bên kia.

Chẳng biết bao lâu sau đó, đầu dây bên kia vọng đến tiếng của chàng trai “Sao em không cúp máy?”.

Tiếng của cô gái như khản lại ” Tại sao lại muốn em cúp máy trước?”. “Quen rồi”. Chàng trai bình tĩnh nói, “Anh muốn em cúp máy trước, như vậy anh mới yên tâm”.

“Nhưng người cúp máy sau, thường cảm thấy nuối tiếc, như vừa để tuột mất một điều gì.” Cô gái hơi run run giọng. “Vì vậy, anh thà nhận sự mất mát đó, chỉ cần em vui là đủ.”

Cô gái không kìm nổi mình, bật khóc, những giọt nước mắt nóng hổi thấm đẫm cả vùng kí ức tình yêu thuở nào. Cuối cùng, cô cũng hiểu ra rằng, người không đủ kiên nhẫn để nghe cô nói hết câu cuối cùng, không phải là người mà cả đời này cô mong đợi.

Hoá ra, tình yêu đôi khi thật giản đơn, chỉ một chút đợi chờ, đã có thể nói lên tất cả.

Tác giả bài viết: Lê Hữu Khôi
Đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Avata
cao thinguyet - Đăng lúc: 02/12/2012 18:12
Người Lệ Sơn này là ai mà cháu không biết nhỉ, người này có người vợ tuyệt vời thật. Ở thời đại bây giờ hiếm có người phụ nữ nào giàu lòng vị tha như vậy

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới      

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 164
  • Tháng hiện tại: 40877
  • Tổng lượt truy cập: 5011874

Liên kết làng quê Quảng Bình

Lệ Sơn 2 - www.langleson.com
Làng Cao Lao - www.caolaoha.com
Làng La Hà - www.langlaha.com
Quảng Bình Trẻ - www.quangbinhtre.com
Nhịp Cầu - www.nhipcau.de

Báo Quảng Bình - www.baoquangbinh.vn
Hân hạnh chào đón các bạn đến với trang tin www.langleson.net
Bản quyền thuộc về Làng Lệ Sơn. Trang thông tin này là tài sản của toàn thể con em làng Lệ Sơn, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình
Trang thông tin điện tử Làng Lệ Sơn hoạt động theo quy định của luật pháp Vịệt Nam dưới sự điều hành chung của Hội đồng tư vấn chuyên môn và kỹ thuật.
Trụ sở: Đặt tại trung tâm lưu trữ truyền số liệu VDC1 - Hà Nội - Việt Nam
Trang thông tin là tài sản chung của toàn thể con em làng Lệ Sơn, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình
Email gửi bài viết
baiviet@langleson.net

Điện thoại thư ký Ban biên tập: 0912261174