1
  • image
  • image
  • image
  • image
04:01 ICT Thứ bảy, 07/12/2019

Phát động chương trình “Ánh sáng trong lũ”

Đăng lúc: Thứ hai - 24/10/2016 14:49 - Người đăng bài viết: bientap02
Sau những đợt tổ chức cứu trợ ban đầu cho dân vùng rốn lũ Quảng Bình và Hà Tĩnh, Báo Người Lao Động triển khai chương trình “Ánh sáng trong lũ” nhằm trang bị cho các cụm dân cư, trạm xá, trường học của các vùng rốn lũ mỗi điểm một máy phát điện mini loại có công suất từ 2 KW trở lên, chi phí khoảng 10 triệu đồng/máy.

Thực tế, trước, trong và sau lũ, một trong những điều người dân các vùng rốn lũ cần là nguồn điện. Rốn lũ hầu hết là vùng sâu, vùng xa, hiểm trở nên khi có bão lũ thì hệ thống điện lưới thường phải cắt. Sau lũ lụt, hệ thống cột điện thường gãy đổ phải cần thời gian dài khắc phục. Chính vì vậy, trước khi bão lũ ập đến, việc dọn dẹp tài sản và di dời dân đến những nơi an toàn thường rất khó khăn do không có điện, nhiều trường hợp vì thế mà thiệt hại nhân mạng và tài sản. Ở những nơi trú tránh, không có điện khiến việc sinh hoạt rất nan giải, nhất là người già và trẻ em. Khi lũ rút, lực lượng tình nguyện cũng rất khó khăn trong việc giải phóng tài sản, rửa bùn đất do không có nguồn điện để bơm nước.

Người lao động tại Công ty TNHH Long Rich (KCN Linh Trung 2, TP HCM) quyên góp được hơn 35 triệu đồng tham gia chương trình cứu trợ đồng bào miền Trung do Báo Người Lao Động tổ chức
Người lao động tại Công ty TNHH Long Rich (KCN Linh Trung 2, TP HCM) quyên góp được hơn 35 triệu đồng tham gia chương trình cứu trợ đồng bào miền Trung do Báo Người Lao Động tổ chức

Việc trang bị máy phát điện dạng mini cho các cụm dân cư, trạm xá, trường học là rất cần thiết để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân vùng thiên tai. Do đó, ngoài việc hỗ trợ cho dân các nhu yếu phẩm hằng ngày, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và nhà từ thiện nên lưu ý đến việc này.

Chương trình “Ánh sáng trong lũ” bắt đầu từ việc thí điểm ở xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình và sẽ tùy thuộc vào sự hảo tâm góp sức của cộng đồng để nhân rộng ra các địa bàn khác. Để tham gia chương trình, quý độc giả liên hệ Tòa soạn Báo Người Lao Động, 127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM; ĐT: (08) 39305376.

Tác giả bài viết: Lương Duy Cường
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới      

Thống kê

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 248
  • Tháng hiện tại: 10569
  • Tổng lượt truy cập: 4882002

Liên kết làng quê Quảng Bình

Lệ Sơn 2 - www.langleson.com
Làng Cao Lao - www.caolaoha.com
Làng La Hà - www.langlaha.com
Quảng Bình Trẻ - www.quangbinhtre.com
Nhịp Cầu - www.nhipcau.de

Báo Quảng Bình - www.baoquangbinh.vn
Hân hạnh chào đón các bạn đến với trang tin www.langleson.net
Bản quyền thuộc về Làng Lệ Sơn. Trang thông tin này là tài sản của toàn thể con em làng Lệ Sơn, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình
Trang thông tin điện tử Làng Lệ Sơn hoạt động theo quy định của luật pháp Vịệt Nam dưới sự điều hành chung của Hội đồng tư vấn chuyên môn và kỹ thuật.
Trụ sở: Đặt tại trung tâm lưu trữ truyền số liệu VDC1 - Hà Nội - Việt Nam
Trang thông tin là tài sản chung của toàn thể con em làng Lệ Sơn, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình
Email gửi bài viết
baiviet@langleson.net

Điện thoại thư ký Ban biên tập: 0912261174