1
  • image
  • image
  • image
  • image
11:22 ICT Thứ bảy, 25/01/2020

Nghề hay: Nuôi gà ác lợi nhuận 15 triệu đồng/tháng

Đăng lúc: Thứ tư - 14/08/2013 04:30 - Người đăng bài viết: bientap03
Bản tin số 6 của chuyên mục Nghề hay. Giới thiệu nghề nuôi gà ác
PHỤ TRÁCH CHUYÊN MỤC
Lương Duy Toản
toanduyluong.vnfm@gmail.com
Hotline:


Số phát hành tin: 06

Lời tác giả: Nằm trong chương trình giới thiệu những nghề hay để bà con làng Lệ Sơn có thể áp dụng vào sản xuất, thử nghiệm ở địa phương nơi mình cư trú nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Hôm nay chuyên mục nghề hay giới thiệu mô hình "Chuyên cung cấp gà ác giống, gà ác thịt, trứng, gà con, gà bố mẹ ở trại nuôi gà ác của bà Nguyễn Thị Tư ở ấp Long Hòa, thị trấn Chợ Mới, tỉnh An Giang". Để chuyên mục ngày càng hữu ích, hấp dẫn, tiểu ban biên tập chuyên mục mong nhận được nhiều góp ý của bà con.
 

Tôi được bà Tư dẫn đi thăm trang trại đang nuôi gà ác rộng hơn 1ha. Đến dãy nhà đầu tiên, ở đó có hàng chục chuồng gà xếp thành hai dãy song song. “Đây là khu nuôi gà thịt, mỗi con chỉ nặng chừng 200 gram. Gà ác thịt chỉ cho lớn cỡ này thôi, lớn hơn nữa không bán được. Nuôi đúng 1 tháng 5 ngày là đạt trọng lượng đó. Gà này người ta mua về tiềm thuốc bắc hay chế biến các món ăn làm thuốc trị bệnh, giá mỗi con 20.000 đồng” - bà Tư giới thiệu.

Bà Tư cho biết, trung bình mỗi ngày bà giao cho các nhà hàng, quán ăn hạng sang ở Long Xuyên và các tỉnh lân cận khoảng 100 con gà ác thịt. Hiện tại, trại gà ác của bà Tư có hơn 500 gà ác đẻ, cho khoảng 200 trứng mỗi ngày. Quan sát xung quanh, chúng tôi thấy trại còn rất rộng, nhất là khu nuôi gà mái đẻ. “Khu này trước kia nuôi đến 1.000 gà ác đẻ, sau sợ dịch cúm tôi chỉ nuôi độ vài trăm con và duy trì đến bây giờ” - bà Tư nói.
 

Một quy trình nuôi khép kín, từ gà mái đẻ, đến ấp trứng nhân tạo, úm gà con và nuôi gà thịt, có kiểm soát dịch bệnh và kiểm tra của ngành chức năng. Cái hay của bà Tư là tính toán cho trứng gà con nở đợt này vừa bán dứt là lứa kế lớn lên, xoay vòng đều đều. Bà Tư bấm tay phỏng tính, mỗi tháng lời chừng 15 triệu đồng đã trừ hết chi phí.
 

Theo Sở NN-PTNT An Giang, đây là mô hình đầu tiên trong tỉnh nuôi gà ác công nghiệp đạt các tiêu chuẩn về an toàn sinh học. Hiệu quả kinh tế từ nuôi gà ác hiện nay đem lại lợi nhuận rất cao, ngành nông nghiệp đang khuyến khích nông dân mở rộng mô hình này

Tác giả bài viết: Lương Duy Toản
Từ khóa:

Lương Duy Toản

Đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

Avata
hung - Đăng lúc: 31/10/2013 22:17
Nội dung
minh dang co huong nuoi ga ac rat mong dc giup do 01676720968
Avata
Hưng Sài Gòn - Đăng lúc: 14/08/2013 14:46
Mô hình nuôi Gà Ác này Lợi nhuận cao lắm. Gà ác mà Tiềm ớt hiểm mà ăn thì ngon và bổ lắm lắm đó . Đăc sản món nhậu tại các nhà hàng lớn ở Sài Thành.

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới      

Thống kê

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 912
  • Tháng hiện tại: 35618
  • Tổng lượt truy cập: 4960966

Liên kết làng quê Quảng Bình

Lệ Sơn 2 - www.langleson.com
Làng Cao Lao - www.caolaoha.com
Làng La Hà - www.langlaha.com
Quảng Bình Trẻ - www.quangbinhtre.com
Nhịp Cầu - www.nhipcau.de

Báo Quảng Bình - www.baoquangbinh.vn
Hân hạnh chào đón các bạn đến với trang tin www.langleson.net
Bản quyền thuộc về Làng Lệ Sơn. Trang thông tin này là tài sản của toàn thể con em làng Lệ Sơn, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình
Trang thông tin điện tử Làng Lệ Sơn hoạt động theo quy định của luật pháp Vịệt Nam dưới sự điều hành chung của Hội đồng tư vấn chuyên môn và kỹ thuật.
Trụ sở: Đặt tại trung tâm lưu trữ truyền số liệu VDC1 - Hà Nội - Việt Nam
Trang thông tin là tài sản chung của toàn thể con em làng Lệ Sơn, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình
Email gửi bài viết
baiviet@langleson.net

Điện thoại thư ký Ban biên tập: 0912261174