1
  • image
  • image
  • image
  • image
01:07 ICT Thứ bảy, 22/02/2020

Một phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân ung thư gan

Đăng lúc: Thứ năm - 17/05/2012 22:29 - Người đăng bài viết: bientap01
Dưới đây là câu trả lời phong vấn của VTV2 do TS Donald Poon Chuyên gia điều trị ung thư gan Bệnh viện đa khoa Quốc tế Raffles, Singapore
PV: Thưa TS Donald Poon xin TS cho biết khái quát về phương pháp OXAFI là gì? Ưu điểm của phương pháp này so với các phương pháp khác như thế nào? Có tác dụng phụ hay không?
 
TS Donald Poon trả lời: “Phương pháp OXAFI là phác đồ điều trị bao gồm 4 loại thuốc: oxaliplatin, adriamycin, continuous infusion 5FU, interferon. Đây là sự kết hợp của hóa trị và trị liệu về miễn dịch để tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch. Oxaliplatin và  adriamycin được truyền vào cơ thể mỗi tuần một lần trong 3 tuần. Thời gian truyền cho mỗi lần là 60 phút hoặc ngắn hơn. Đến tuần thứ 4 thì nghỉ ngơi. Loại thuốc 5FU được truyền vào cơ thể liên tục. Và thuốc Interferon được tiêm cho bệnh nhân 3 lần/1 tuần.”
 
“Ưu điểm của phương pháp này là tác dụng phụ của thuốc rất nhẹ - liều dùng của thuốc thấp nhưng rất hiệu quả. Tác dụng phụ chính của phương pháp này là mệt mỏi, lở miệng, bị sốt.” TS Doanld Poon trả lời thêm
 
PV: Phương pháp này ứng dụng cho những bệnh ung thư nào? Giai đoạn nào của bệnh điều trị hiệu quả nhất? Chi phí điều trị như thế nào?
 
TS Donald Poon trả lời: Phương pháp OXAFI được sử dụng chủ yếu để chữa ung thư Gan. Phương pháp này có thể được áp dụng trong tất cả các giai đoạn của ung thư. Nhưng những kết quả chữa trị trong thời gian vừa qua đã chứng minh rằng phương pháp này có tác dụng làm thu nhỏ khối u để tạo điều kiện cho phương pháp phẫu thuật có thể được thực hiện. Chi phí cho OXAFI khoảng 3,000 SGD/ 1 tháng. Thông thường sau 2 tháng sử dụng thuốc là đã có thể kiểm nghiệm được tế bào ung thư có đáp ứng tốt với thuốc hay không.”
 
PV: Quá trình nghiên cứu phương pháp này ra sao? Nó đã được những tổ chức nào công nhận? Được đăng trên các tạp chí khoa học nào? Được thử nghiệm lâm sàng từ khi nào?
TS Donald Poon trả lời: “Giai đoạn 2 của quá trình nghiên cứu phương pháp này được bắt đầu ở Singapore vào năm 2007 và sẽ được sử dụng cho những nước khác trong thời gian sắp tới. OXAFI cũng được sử dụng cho bệnh nhân trong trường hợp khẩn cấp với chỉ định của bác sĩ. Những kết quả ban đầu của quá trình chữa trị đã được công bố trên tạp chí chuyên về Ung thư Hematology/Oncology and Stem cell Therapy và cũng đã được trình bày tại Hội nghị chuyên về Ung thư Gan của khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Bắc Kinh tháng 3 năm 2010”
 
PV: Nếu đã có bệnh nhân Việt Nam sang điều trị thì Bác sỹ có thể cung cấp cho khán giả địa chỉ liên hệ cụ thể.
 
TS Donald Poon trả lời: “Bệnh nhân đầu tiên được tiếp nhận phương pháp này là bênh nhân nữ người Singapore. Với bà ấy, phương pháp OXAFI là vị cứu tinh khi tế bào ung thư đã xâm nhập vào động mạch của gan. Tuy nhiên, sau khi được chữa trị, tế bào ung thư đã biến mất. Cho đến nay, 5 năm sau ngày chữa trị, bệnh nhân vẫn sống khỏe mạnh và không có dấu hiệu tế bào ung thư quay trở lại. Hiện tại có một bệnh nhân Việt Nam đang được chữa trị theo phương pháp này và có phản ứng rất tốt. Kết quả CT Scan gần đây cho thấy tế bào ung thư đã hoàn toàn biến mất.”
Tác giả bài viết: Theo báo nhịp cầu y tế
Từ khóa:

Ung Thư

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Avata
phat - Đăng lúc: 23/11/2012 16:34
Xin cho hỏi phuơng pháp OXAFI có trị được ung thư đại tràng không ???.
Xin cảm ơn, chuyên mục mở rộng của trang tin, mục này vô cùng hữu ích.
Avata
Nguyễn Văn Thanh - Đăng lúc: 01/06/2012 10:55
Bạn đọc hãy tìm hiểu theo địa chỉ sau: http://chuaungthu.com/ để giúp người nhà.
Avata
Ban đọc - Đăng lúc: 01/06/2012 09:11
Quá tuyệt vời anh Thanh, chia sẻ thông tin cho bà con là niềm vui cho mọi người. Hiện tại, tôi có người nhà bị ung thư tuyến tuỵ, không biết loại bệnh này bà con có thông tin gì không ?
Avata
Nguyễn Văn Thanh - Đăng lúc: 01/06/2012 09:03
Ok. bài sưu tầm của Tác giả, Về vấn đề này Trong dân gian còn có loại nấm lim, các loại cây thần dược quý.Các Quý vị tìm hiểu và xem thêm bài " Thực hư cây thần dược trị xơ gan tại Khánh hoà đăng trên báo cand.com". Có gì hỏi Tôi, vì Tôi đã đến gặp Anh Hăng (bênh nhân, nhân vật trong bài báo trên) lấy thuốc cho người Bà con rồi, theo anh Hăng thì hiện nay cây này đang hiếm dần vì dân khai thác quá nhiều. Hãy goi 0905282958 Tôi sẽ giúp.

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới      

Thống kê

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 190
  • Tháng hiện tại: 38473
  • Tổng lượt truy cập: 5009470

Liên kết làng quê Quảng Bình

Lệ Sơn 2 - www.langleson.com
Làng Cao Lao - www.caolaoha.com
Làng La Hà - www.langlaha.com
Quảng Bình Trẻ - www.quangbinhtre.com
Nhịp Cầu - www.nhipcau.de

Báo Quảng Bình - www.baoquangbinh.vn
Hân hạnh chào đón các bạn đến với trang tin www.langleson.net
Bản quyền thuộc về Làng Lệ Sơn. Trang thông tin này là tài sản của toàn thể con em làng Lệ Sơn, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình
Trang thông tin điện tử Làng Lệ Sơn hoạt động theo quy định của luật pháp Vịệt Nam dưới sự điều hành chung của Hội đồng tư vấn chuyên môn và kỹ thuật.
Trụ sở: Đặt tại trung tâm lưu trữ truyền số liệu VDC1 - Hà Nội - Việt Nam
Trang thông tin là tài sản chung của toàn thể con em làng Lệ Sơn, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình
Email gửi bài viết
baiviet@langleson.net

Điện thoại thư ký Ban biên tập: 0912261174