Giọng ca trữ tình Hương Sen. Hạnh phúc khi được vinh danh

Hương Sen mang hình ảnh nữ ca sĩ dịu dàng, nữ tính và môt tổ ấm gia đình mà bao người mong ước. Người phụ nữ thời đại mới được nhìn nhận là hình mẫu đích thực của người phụ nữ Việt Nam. Ở Hương Sen, toát lên vẻ mộc mạc, chân chất của nữ ca sĩ chuyên trị dòng nhạc dân ca trữ tình.
bài viết liên quan đã đăng:
Cao Thị Hương Sen, giọng ca trữ tình của khúc ruột miền Trung

Vừa hoạt động nghệ thuật vừa công tác tại cơ quan trực thuộc Công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh và chăm lo cuộc sống gia đình không phải ai cũng làm được. Nhưng với chị tình yêu của gia đình, sự đón nhận của khán giả là chất xúc tác để mình thăng hoa và cống hiến nghệ thuật bao năm không hề mệt mỏi.


Hương Sen mang hình ảnh người phụ nữ hiền dịu, đảm đang.
 
Vừa qua, gia đình Hương Sen là một trong hai gia đình tiêu biểu đại diện cho huyện tham gia Ngày hội gia đình tỉnh Bình Phước và sau đó được vinh dự tham gia Ngày hội gia đình các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Để có được vinh dự lớn lao này, gia đình Hương Sen trải qua quá trình xây dựng hình mẫu gia đình ấm no, hạnh phúc. Bên cạnh đó, cô cùng gia đình trải qua các phần thi như duyên dáng tài năng, ẩm thực, thể thao. Ngay sau đó, gia đình Hương Sen ghi điểm tuyệt đối tại Ngày hội gia đình của tỉnh và được bước lên bục cao nhất nhận giải thưởng cao quý.
 

 
Cùng 3 gia đình đại diện cho hơn 211,000 gia đình của tỉnh,tranh tài cùng 21 gia đình tiêu biểu của khu vực Đông Nam Bộ,cô ca sĩ ngọt ngào của dòng nhạc trữ tình cùng gia đình đã ghi dấu ấn và để lại ấn tượng tốt đẹp. Trong trang phục áo dài truyền thống, nét duyên dáng và nụ cười thân thiện của Hương Sen đa chinh phục BGK và tất cả khán phòng. Giọng nói nhẹ nhàng và thuyết phục của chị đã gây sự chú ý cho các vị GK là đầu bếp cua phần thi thuyết trình ẩm thực.
 
Một phụ nữ làm nghệ thuật và vun vén gia đình không đơn giản
nhưng em đã vượt qua tất cả, điều mà không phải ai cũng  thực hiện được.  
 
Kết quả chung cuộc, gia đình Hương Sen đoạt giải nhất duyên dáng, tài năng, đứng thứ 3 phần thi thể thao và ẩm thực của khu vực Miền đông nam bộ. Đây là giấc mơ lớn của bao người mà cô ca sĩ nữ tính này đã làm được, chị không vì nghiệp hát mà quên bổn phận làm người phụ nữ. Cô chia sẻ: "Hương Sen vui lắm, vì Sen nghỉ mình chỉ là một người phụ nữ bình thường thôi không ngờ mình lại may mắn như vậy, trước đó Sen chỉ nghỉ đây là cơ hội giao lưu, học hỏi để chuẩn chu bản thân ,học tập thêm  để nhắc nhở cho mình ".
Nhưng tại cuộc thi này, ca sĩ Hương Sen một lần nữa chứng tỏ người phụ nữ đảm đang luôn hiện diện trong gia đình cũng như ngoài xã hội, vừa qua Hương Sen cũng vinh dự đón nhận danh hiệu cao quý phụ nữ 2 giỏi, Giỏi việc nước đảm việc nhà.

 
Với lịch diễn khá dày, nhưng chị luôn ý thức với trách nhiệm cao, cộng hưởng tốt của mỗi chương trình mình đảm nhận. Hương Sen tâm sự, làm nghệ thuật có tài phải có cả tâm, đứng trên sân khấu mình phải tâm huyết và trân trọng khán giả. Có những lúc Sen rất lo lắng, song trải qua bao thăng trầm, cô nhận ra rằng: "Là phụ nữ hãy cười và điềm tỉnh trong mọi hoàn cảnh. Với Sen, là phụ nữ mình phải học cách nhẫn nại và trân trọng.kể cả công việc cũng vậy, có thể vì hoàn cảnh mà mình làm 1 nhân viên bình thường nhất thì Sen vẫn làm và làm tốt. Về lĩnh vực nghệ thuật, Sen chưa bao giờ nghĩ mình là ca sĩ hay mình là người được nhạc viện đào tạo, làm sao Sen dám nghĩ mình là người hát hay, biết đâu có rất nhiều người hát hay hơn mình gấp nhiều lần nhưng họ chưa có dịp để thể hiện đó thôi, nhưng được khán giả ưu ái và đón nhận Sen rất hạnh phúc và biết ơn nhiều. Phụ nữ không thể thiếu lòng bao dung nhưng phải có chí cầu tiến và mong được thấu hiểu.


 
Hương Sen là nhân tố đáng trân trọng. Chị khiêm tốn và luôn nghỉ mình là người cần học hỏi và luôn phải cố gắng nhiều hơn.Thế nhưng ở chị, yếu tố và tính cách đã  toát lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt nam. Một ca sĩ nhưng với gia đình chị luôn là người phụ nữ nhẹ nhàng mềm mỏng. Đảm đang về gia đình nhưng cô luôn sáng tạo và lên ý tưởng cho những tiết mục biểu diễn. Với Hương Sen, trọn vẹn nếu hạnh phúc đến với mình, thăng hoa với nghiệp hát là con đường cô đi mãi không dừng lại.
 

 

Tác giả bài viết: Theo Lý Mục/Let's Viet