Lời cảm ơn của trang tin www.langleson.net

Lời cảm ơn và lời chúc mừng xuân mới của Ban biên tập trang tin Làng Lệ Sơn
Kính thưa: Toàn thể bà con làng Lệ Sơn

Ngày 15/5/2012 trang tin LLS.NET ra đời đã cùng với LLS.COM tạo dựng một hệ thống truyền thông mạnh cho làng, hình thành nhiều sân chơi cho nhiều đối tượng, góp phần đa dạng hóa thông tin, tiếp tục phát triển theo các ý đồ, tiêu chí đã đề ra nhằm góp sức cùng với xã huy động tổng hợp các nguồn lực phục vụ cho xây dựng quê hương; thu thập, bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa của làng qua các thời kỳ; chuyển tải các thông tin ở quê nhà cũng như ở các Hội đồng hương; kết nối con em quê hương ở mọi miền; giới thiệu, quảng bá quê hương với bè bạn...

Trang tin LLS.NET hoạt động theo tiêu chí riêng (tại đây), bước đầu thu được những thành công nhất định. Dẫu rằng vẫn còn nhiều thách thức, nhiều vấn đề cần được điều chỉnh để từng bước trở thành một trang tin uy tín, hữu ích cho bà con quê hương. Việc thay đổi cơ chế quản lý tin bài phân tán thành tập trung, để điều tiết cả về lưu lượng bản tin lẫn nội dung cùng việc đăng tin bám sát đúng với các tiêu chí đề ra cho thấy có nhiều dấu hiệu tốt. Lượng truy cập đến hôm nay là 161148, trung bình 830 lượt/1ngay, đặc biệt những tháng gần đây luôn có trên 1000 lượt truy cập/ngày (đây là con số tính theo địa chỉ máy). Khách tuy cập đến từ 82 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo thứ tự 10 nước lớn nhất là Việt Nam, Mỹ, Trung Quốc, Úc, Nga, Đức, Nhật, Pháp, Hà Lan, Hàn Quốc, Canada, Tiệp, Thụy Sỹ, Singapour. Số cộng tác viên viết bài ngày càng đông với đủ lứa tuổi, nơi công tác; có nhiều người là con em ngoài làng. Chủ đề viết rất phong phú và đa dạng: lịch sư, văn hóa, góp ý, sưu tầm, sáng tác... với đủ các hình thức văn xuôi, ký, thơ, nhạc, ảnh, vidio...Số lượng bài đã đăng là trên 300 bài, trung bình 1,07 bài/ngày, như vậy là ngày nào trang tin cũng có một bài mới. Mỗi bài đăng đều thu hút được nhiều bình luận, có bài tới gần 150 bình luận. 

Những con số trên cho thấy tình cảm của bà con đối với quê hương, đối với trang tin rất cao. Ban biên tập luôn quan niệm rằng, không chỉ những người trực tiếp viết bài, tham gia bình luận, mà cả những người truy cập và đọc các tin, bài trên trang tin cũng là đóng góp cho trang web làng.

Để có được thành công khiêm tốn bước đầu đó, trang tin LLS.NET trong thời gian qua nhận được sự hậu thuẫn, giúp đỡ của nhiều cá nhân, tổ chức. Qua đây, Ban biên tập xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến:

Toàn thể bà con làng Lệ Sơn đã ủng hộ cho trang tin bằng nhiều phương thức khác nhau, gửi bài viết, tư liệu, hình ảnh, video, đọc tin, tham gia bình luận, tạo cho trang tin luôn sôi động với lượng truy cập ngày một tăng.

Trân trọng cảm ơn lãnh đạo xã Văn Hóa đã cộng tác gửi nhiều thông tin về các hoạt động tại xã nhà, giúp cho con em xa quê nắm được tình hình ở địa phương.

Thành kính cảm ơn các cụ cao niên, các nhà giáo hưu trí, bà con Lệ Sơn từ khắp nơi thường xuyên gửi thư động viên, hoanh nghênh cách làm mới và trực tiếp đóng góp nhiều thông tin bổ ích cho báo làng. Đặc biệt trong số đó phải kể đến Thầy giáo Lương Duy Niệm, Bác Lương Duy Thái, Chú Lương Duy Thắng, Bác Lê Khôi, Thầy Trần Xuân Quế, anh Nguyễn Thanh Lâm, anh Trần Đức Hường vv..

Cảm ơn TS. Lưu Đức Hải, người con của làng Cao Lao Hạ, một trong những làng văn hiến của quê hương Quảng Bình đã có những giúp đỡ to lớn, toàn diện cho trang tin.

Cảm ơn các nhà tư vấn, cố vấn của làng đã có nhiều góp ý về ý tưởng, cách thức điều hành như PGS.TS Nguyễn Tư Thế, PGS.TS Trần Vĩnh Tường, PGS.TS Lê Tiến Dũng, nhà báo Lương Thị Bích Ngọc, họa sỹ Lê Hồng Vệ, chuyên gia mạng Nguyễn Thanh Hải, chuyên gia an ninh mạng Nguyễn Chí Công, chuyên gia thiết kế nền Lương Ngọc Long, Lương Duy Hiếu, Lương Duy Toản.

Trang tin vô cùng cảm kích và biết ơn các anh Trường Lưu Cao Lao, anh Lê Chiêu Chung, anh Nguyễn Danh Lợi, Thầy Cảnh Giang người con quê hương Cao Lao Hạ. Anh Trần Tuấn Anh người con của làng La Hà, Quảng Văn, Quảng Bình đã thường xuyên ghé thăm trang tin và tham gia tích cực vào các bài viết, các bình luận để tạo cho không khí trang tin luôn sôi động.

Cảm ơn công ty CP BaseNet, đơn vị bảo trợ hạ tầng thông tin, tài chính, nhân sự cho trang tin trong suốt thời gian qua.

Cảm ơn các Hội đồng hương Lệ Sơn trên khắp mọi miền đất nước đã cộng tác gửi tin nhằm truyền tải các sự kiện của con em Lệ Sơn đang sinh sống tại địa bàn
nơi cư trú.

Kính thưa Bà con, việc duy trì và phát triển đồng bộ hạ tầng thông tin cho làng Lệ Sơn trong năm qua đã thành công nhờ những nỗ lực vượt khó, lòng nhiệt huyết của Ban điều hành và sự hỗ trợ to lớn của bà con. Việc tiếp tục duy trì hoạt động liên tục, có hiệu quả đòi hỏi cần có sự chung tay chung lòng của tất cả mọi người. Với tinh thần vì quê hương, Ban điều hành kính mong mọi người con Lệ Sơn dù ở làng hay đã xa quê, dù ở trong nước hay ở nước ngoài hãy cùng chung tay, góp sức để bảo vệ,  xây dựng và vun đắp cho trang tin Làng Lệ Sơn của chúng ta ngày càng tốt hơn xứng đáng với danh tiếng của làng quê “Đệ nhất bát danh hương”. 

Nhân dịp đón xuân Quý Tỵ, kính chúc toàn thể bà con mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc trang thông tin điện tử www.langleson.net của Làng chúng ta thành công, ngày càng phát triển và lớn mạnh không ngừng.


Hà Nội, ngày 7 tháng 2 năm 2013

Thay mặt Ban Biên tập


Lương Duy Hiếu

Tác giả bài viết: Lương Duy Hiếu