1
  • image
  • image
  • image
  • image
13:10 ICT Thứ bảy, 25/01/2020

Thông tin về đại hội lần 1 Hội đồng hương Lệ Sơn tại TP.HCM và các vùng phụ cận

Đăng lúc: Thứ hai - 10/09/2012 09:22 - Người đăng bài viết: bientap02
Thông tin và hình ảnh về Đại hội lần 1, Hội đồng hương Lệ Sơn tại TP. Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận
Sáng 9-9-2002, theo đúng kế hoạch, Đại hội lần 1 Hội đồng hương Lệ Sơn tại TPHCN và các tỉnh lân cận đã diễn ra nghiêm túc, sôi nổi tại nhà hàng A11, đại lộ Độc Lập, KCN Sóng Thần, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Đại hội đã được đón đoàn đại biểu của Hội đồng hương tỉnh Quảng Bình gồm: ông Nguyễn Hữu Cương – Chủ tịch hội; ông Trần Văn Thường – chánh văn phòng hội; lẵng hoa và đoàn đại biểu của Câu lạc bộ nhà báo quê Quảng Bình công tác tại TPHCM và các tỉnh lân cận, gồm: Luật gia, nhà báo Lương Duy Cường (Báo NLĐ) – chủ nhiệm CLB; nhà báo Trần Yên (Báo SGGP)– phó của nhiệm CLB cùng 2 ủy viên Trần Văn (báo T.Trẻ) và Phong Điền (Báo Pháp luật TPHCM). Đại hội cũng đã nhận được lẵng hoa chúc mừng của anh Lương Duy Hoàng (Vũng Tàu) dù anh đang công tác tại Hà Nội.

Thay vì như dự kiến của Ban vận động là sẽ có tối đa khoảng 40 người tham gia thì đại hội đã vinh dự đón tiếp tới 80 người khiến cho hội trường không còn ghế trống.

Ông Trần Đức Lưu (Lộc Ninh – Bình Phước) nguyên là chủ tịch UBND xã Văn Hóa thời những năm 1973-1975, dù chỉ có nguyện vọng đi gặp bà con cho vui nhưng cũng đã bắt cô con gái đẹp nhất nhà chở xe gắn máy vượt gần 200 km để có mặt sớm nhất. Nguyên chủ tịch xã Trần Minh Lý, nguyên trưởng trạm y tế xã Lương Thị Hồng và nhiều ông bà, cô bác từng tham gia công tác lãnh đạo ở xã Văn hóa đã có mặt. Vợ chồng nhà báo Lương Thị Bích Ngọc ở Hà Nội, nhân chuyến công tác tại TPHCM cũng đã đến tham dự và nhiệt tình dùng xe hơi riêng chở toàn bộ anh em ở Bình Phước quay về sau đại hội.

Sau 3 giờ nghiêm túc và sôi nổi với nhiều tranh luận nảy lửa, đại hội đã thống nhất được một loạt các chủ trương và định hướng. Đại hội đã bầu ra ban liên lạc nhiệm kỳ 1 gồm chủ tịch: Đại tá Lê Văn Lộc; phó chủ tịch: luật gia, nhà báo Lương Duy Cường; 3 ủy viên là doanh nhân Trần Thanh Hà, nhà thơ Trần Dũng Sĩ, cựu chiến binh Trần Văn Tý.

Đại hội cũng nhận được phần quà 2 triệu đồng của doanh nhân Cao Văn Tuấn – giám đốc Công ty thực phẩm Bách hợp Thạnh (huyện Hóc Môn –TPHCM) giành cho cháu Lương Thị Hương qua sự vận động của luật gia, nhà báo Lương Duy Cường.

Báo cáo tài chính của tân chủ tịch hội Lê Văn Lộc cũng cho biết ngoài 12 triệu đồng hội phí (đã miễn phí cho các cụ từ 70 tuổi trở lên và các cháu dưới 17), đại hội còn nhận được 12 triệu đồng của bà con cô bác hỗ trợ cho cuộc liên hoan mặn kèm karaoke và thưởng thức các thi phẩm của nhà thơ Trần Dũng Sĩ sau đại hội.

Thành công nhất của đại hội, theo nhận xét chung của bà con cô bác chính là đã tạo được một cuộc gặp gỡ hành tráng nhất, đông đủ nhất từ trước đến nay của dân Lệ Sơn tại THCM và Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước.

Dưới đây là một số hình ảnh của đại hội.

 Đại tá Lê Văn Lộc thay mặt BTC đọc diễn văn khai mạc ĐH


Luật gia, nhà báo Lương Duy Cường tóm tắt quá trình chuẩn bị ĐH và tổng hợp ý kiến đóng góp của bà con cô bác gần xa
 

Ban liên lạc ra mắt ĐH


Bà con cô bác tham gia chào mừng ĐH


Ông Nguyễn Hữu Cương - Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Bình tại TPHCM phát biểu chúc mừng ĐH


Ôn Trần Minh Lý - Nguyên Chủ tịch UBND xã Văn Hóa- góp ý xây dựng qui chế hoạt động


Nhà báo Trần Yên - Phó chủ nhiệm CLB các nhà báo quê Quảng bình làm việc tại TPHCM và vùng phụ cận tặng lẵng hoa mừng ĐH. Đại tá Nguyễn Quang Huy thay mặt BTC đón nhận


Các cụ cao niên chụp ảnh lưu niệm
 
 
Tác giả bài viết: Lương Duy Cường
Từ khóa:

Lệ Sơn

Đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Avata
Hạnh - Đăng lúc: 23/10/2012 11:12
Xin kính chào các chú !cháu cũng là người con của quê hương Quảng Bình hiện tại cháu đang học tại trường DH SƯ PHẠM tphcm,khi được xem những hình ảnh ,bài báo viết về họp hội đồng hương cháu thấy rất xúc động.Cháu rất muốn được tham gia lắm.Nếu được phép thì cháu xin được gia nhập là thành viên được không ạ?cháu xin cảm ơn hội rất nhiều! email:ngohanhsps@gmail.com
Avata
Tổ kỹ thuật - Đăng lúc: 14/09/2012 15:29
Tổ kỹ thuật vừa cập nhật thêm một số hinh ảnh chất lượng cao từ Đại hội đồng hương Lệ Sơn tại TP. CM và các vùng phụ cận.
Trân trọng thông báo !
Avata
BP - Đăng lúc: 12/09/2012 15:23
Chúc mừng Đại hội thành công tốt đẹp./.
Avata
Miền Tây Nam Bộ - Đăng lúc: 10/09/2012 12:50
Nhìn trang trí giống Đại hội Đảng toàn quốc thế, to quá. Hội ra mắt hoành tráng. Đề nghi công bố rõ danh sách Ban chấp hành, Ban tài chính, các thành viên tham gia Hội nữa chứ. Đến tham dự thì đông rồi đó, nhưng bà con muốn biết danh sách thực tế. Mong đại hội sớm công bố.
Avata
Miền Trung - Đăng lúc: 10/09/2012 12:42
Trách nhiệm cao đấy, Hội đồng hương LS tại HCM ra mắt thế là hoành tráng rồi, quỹ Hội 12 triệu là đủ để hoạt động sơ sơ. Ban chấp hành giờ đây phải có trách nhiệm cao với con em, với bà con để được bà con tin yêu, chứ không phải chỉ tập trung để ăn uống cuối năm đâu anh Lộc a. Cuối năm tổng kết, mong hội đồng hương có 1 bản thành tích được cộng đồng ghi nhận, chúc hội đoàn kết và tiến lên cùng với các hội khác trong cả nước.
1, 2  Trang sau

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới      

Thống kê

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 1059
  • Tháng hiện tại: 35765
  • Tổng lượt truy cập: 4961113

Liên kết làng quê Quảng Bình

Lệ Sơn 2 - www.langleson.com
Làng Cao Lao - www.caolaoha.com
Làng La Hà - www.langlaha.com
Quảng Bình Trẻ - www.quangbinhtre.com
Nhịp Cầu - www.nhipcau.de

Báo Quảng Bình - www.baoquangbinh.vn
Hân hạnh chào đón các bạn đến với trang tin www.langleson.net
Bản quyền thuộc về Làng Lệ Sơn. Trang thông tin này là tài sản của toàn thể con em làng Lệ Sơn, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình
Trang thông tin điện tử Làng Lệ Sơn hoạt động theo quy định của luật pháp Vịệt Nam dưới sự điều hành chung của Hội đồng tư vấn chuyên môn và kỹ thuật.
Trụ sở: Đặt tại trung tâm lưu trữ truyền số liệu VDC1 - Hà Nội - Việt Nam
Trang thông tin là tài sản chung của toàn thể con em làng Lệ Sơn, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình
Email gửi bài viết
baiviet@langleson.net

Điện thoại thư ký Ban biên tập: 0912261174